Ưu, nhược điểm của máy rửa siêu âm công nghiệp hiện nay


Máy vệ sinh siêu âm là loại máy làm sạch bằng âm thanh có tần số cao từ 28 – 120 Khz. Hiện nay, máy rửa siêu âm công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là y học và ô tô. Vậy ưu nhược điểm của loại máy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết sau đây.

Ưu điểm tuyệt vời của máy rửa bằng sóng siêu âm

Máy có ưu điểm làm sạch nhanh chóng và mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp tẩy rửa thông thường. Khi sử dụng máy rửa siêu âm thì các kẽ hở, khe hẹp hay các ngóc ngách của vật dụng đều sẽ được vệ sinh một cách sạch sẽ, đặc biệt với vật dụng có cấu tạo phức tạp hay kích thước nhỏ,…

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm kỹ thuật số

Máy có thể làm sạch các vật dụng được làm bằng các chất liệu khác nhau như nhựa, kim loại, thủy tinh,… Dù là chất liệu nào thì máy vệ sinh bằng sóng siêu âm đều không làm hư hại hay giảm tuổi thọ của dụng cụ.

Hiện nay, loại máy này được sản xuất với nhiều tính năng nổi bật, tiện lợi hơn rất nhiều. Có thể kể đến như khử Oxy, gia nhiệt tự động, điều chế tần số (Sweep), tăng công suất,… có tác dụng nâng có hiệu quả làm sạch hơn.

Các bạn có thể dễ dàng sử dụng máy rửa công nghiệp với các bước đơn giản và không tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Cùng với đó là hạn chế được vi khuẩn bám trên các dụng cụ khi vệ sinh so với phương pháp rửa bằng tay thông thường.

Nhược điểm của máy vệ sinh siêu âm

Dù đây là một trong những thành công vượt bậc của lĩnh vực làm sạch nhưng máy vẫn có những nhược điểm nhất định. Một số nhược điểm của máy đó là:

  • Khi làm sạch các đồ vật lớn thì thời gian vệ sinh của máy sẽ tốn nhiều thời gian hơn.
  • Với các lớp bụi bẩn hay vết dầu mỡ dày thì quá tình làm sạch diễn ra chậm hơn.
  • Trong quá trình gia nhiệt dung dịch thì máy có thể phá vỡ kết cấu của hóa chất tẩy rửa và làm giảm khả năng tẩy. Vì vậy, các bạn nên lưu ý trong việc lựa chọn chất tẩy rửa cho dụng cụ.
Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm dạng cơ

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin cụ thể về ưu nhược điểm của máy rửa siêu âm công nghiệp trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác qua các bài viết của chúng tôi hoặc nhận tư vấn qua hotline: 0968 281 168.