Ưu điểm và ứng dụng máy rửa dụng cụ bằng siêu âm trong y tế


Máy rửa siêu âm là một thành tựu quan trọng trong lĩnh vực làm sạch của các ngành công nghiệp. Đặc biệt, y tế là ngành sử dụng loại máy này rất nhiều. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn thông tin về ưu điểm và ứng dụng của máy rửa dụng cụ bằng siêu âm trong y tế.

Ưu điểm tuyệt vời của máy làm sạch bằng sóng siêu âm

Khả năng tẩy rửa, vệ sinh của máy vượt trội hơn với tốc độ nhanh hơn 60 lần làm sạch bằng tay thủ công. Không chỉ về tốc độ, máy làm sạch mọi vết bẩn hiệu quả hơn rất nhiều.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa bằng sóng siêu âm

Máy dễ dàng vệ sinh sạch sẽ những khu vực khó làm sạch như các kẽ, khe hở nhỏ của các dụng cụ. Cùng với đó việc sử dụng máy cũng làm hạn chế việc thủ công và các dụng cụ sắc nhọn làm hư hỏng các dụng cụ.

Máy sử dụng sóng siêu âm có khả năng loại bỏ các vết bẩn và vi khuẩn tối đa khỏi dụng cụ của bạn. Hơn nữa, con người không cần động đến dụng cụ nên có thể tránh khỏi các chất bẩn và chất độc hại đến sức khỏe.

Ứng dụng của máy siêu âm làm sạch trong y tế

Chắc hẳn các bạn đều biết máu là một trong những tác nhân gây bệnh trong các dụng cụ y tế nhiều nhất mà bác sĩ, y tá lại phải thường xuyên tiếp xúc đến những vật dụng này.

Cùng với đó, dụng cụ còn có thể bị bẩn bởi bụi bẩn trong không khí, vi khuẩn, nước bọt,… Nếu các dụng cụ này không được làm sạch thì sẽ gây ra những hậu quả rất khó lường đến đội ngũ y bác sĩ cùng với bệnh nhân. Có thể kể đến như việc lây nhiễm bệnh khi sử dụng dụng cụ chung không sạch sẽ, không được khử trùng.

Chính vì vậy, việc khử trùng, làm sạch dụng cụ là vô cùng cần thiết trước khi sử dụng dụng cụ cho người bệnh khác. Trước quá trình khử trùng thì luôn phải làm sạch những vết bẩn, vết máu,… có trên dụng cụ. Máy làm sạch bằng sóng siêu âm là một phương án giải quyết hiệu quả để làm sạch dụng cụ y tế trước khi mang đi khử trùng.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm cũ có tốt không?

Sử dụng loại máy này có hiệu quả làm sạch hơn gấp nhiều lần so với việc rửa bằng tay. Bởi sóng siêu âm sẽ giúp đánh bay những mảng bám, vết máu,… mà không làm hỏng dụng cụ và không sợ người rửa bị lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc. Máy này được ứng dụng rất nhiều ngành trong y học như nha khoa, thú y, nhãn khoa,…

Trên đây, chúng tôi đã cũng đến với các bạn về ưu điểm và ứng dụng của máy rửa dụng cụ bằng siêu âm. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã hiểu rõ hơn về loại máy làm sạch siêu âm này.