Máy rửa bằng sóng siêu âm


Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến máy rửa bằng sóng siêu âm. Đây là một sản phẩm hiện đại ứng dụng sóng siêu âm trong vật lý với tần số cao để làm sạch mọi ngóc ngách, bề mặt của vật cần tẩy rửa. Máy rửa siêu âm không chỉ được dùng trong công nghiệp mà còn được sử dụng hằng ngày trong nhiều gia đình. Bởi nó không chỉ tiện dụng mà còn có nhiều loại với các mức giá rất phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bằng sóng siêu âm

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm cũ có tốt không?

Hiểu về nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn. Thực chất máy tạo ra sóng siêu âm có tần số cao truyền qua môi trường chất lỏng. Các bọt khí được sinh ra trong quá trình truyền đi sẽ vớ tạo nên các luồng xung kích nhỏ. Các luồng xung kích này sẽ đánh bay các vết bẩn trên bề mặt và sâu bên trong từng ngóc ngách của chi tiết. Chính vì thế nên hiệu quả vệ sinh của máy là rất cao.

Ứng dụng của máy rửa siêu âm

Máy thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất điện tử, cơ khí, linh kiện ô tô, dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ thí nghiệm, chế tạo trang sức… Chính vì thế mà nó hay xuất hiện trong các bệnh viện, phòng nghiên cứu, xưởng cơ khí, lắp ráp.

Bên cạnh ngành công nghiệp thì trong dân dụng máy rửa siêu âm cũng được nhiều người sử dụng. Bởi nó có thể rửa sạch rau củ, hoa quả, trái cây, đồ trang sức, kính mắt, bình sữa… Hầu hết các vật dụng gia đình đều có thể được làm sạch bằng máy rửa nên mọi người rất yên tâm sử dụng.

Giá của máy rửa siêu âm

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm nha khoa

Máy rửa siêu âm cũng có nhiều loại. Loại dùng trong gia đình thì có kích thước nhỏ, tiện lợi, dễ dùng và giá cũng tương đối rẻ phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Còn loại dùng trong công nghiệp thì chắc chắn sẽ có kích thước lớn và giá thành cao hơn nhiều nhưng nó sẽ giúp làm sạch thiết bị nhanh chóng hơn. Mức giá của máy rửa siêu âm sẽ dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Bạn nên cân nhắc nhu cầu của mình trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

Máy rửa bằng sóng siêu âm đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo giữ cho các thiết bị cần tẩy rửa luôn sạch sẽ, chất lượng. Mức giá của máy cũng hoàn toàn phù hợp với người tiêu dùng.