Máy rửa siêu âm nha khoa


Nha khoa, nha khoa điều trị hay nha khoa thẩm mỹ là một trong những dịch vụ sức khỏe rất thịnh hành hiện nay. Chính vì vậy các dụng cụ, công cụ hỗ trợ trong quá trình tác nghiệp cũng không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội mà một trong đó có thể kể đến máy rửa siêu âm nha khoa. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như tầm quan trọng của loại máy này trong nha khoa bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Một vài nét về cấu tạo chung của máy rửa siêu âm nha khoa

Máy rửa siêu âm có bộ chính gồm đầu khuếch đại sóng siêu âm, máy phát điện, bể chứa, các loại chất lỏng làm sạch. Các bộ phận này bắt buộc phải có để có thể làm sạch các đồ vật. Trong đó, đầu khuếch đại sóng siêu âm và máy phát điện đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị. Bể chứa siêu âm thường sẽ được chế tạo bằng thép không gỉ, vật liệu này khá bền và có thể chịu được ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài.

Hiệu quả làm sạch cũng phụ thuộc vào chất lỏng làm sạch, chất lỏng làm sạch có thể là nước tinh khiết hay là dung dịch có tính kiềm hoặc axit yếu. Các loại chất lỏng này đóng vai trò như là một chất tẩy rửa.

Vai trò của máy rửa siêu âm trong nha khoa

Nhiệm vụ lớn nhất của loại máy rửa này trong nha khoa đó là để rửa sạch các dụng cụ nha khoa. Nhờ vào công nghệ siêu âm trong làm sạch, tẩy rửa mà hiện nay con người không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí để tẩy rửa và vệ sinh các dụng cụ y tế, dụng cụ nha khoa trong bồn rửa.

Với một chiếc máy rửa siêu âm như thế này bạn chỉ cần xếp các dụng cụ tế vào bể rửa rồi chọn chế độ làm việc, cài đặt thời gian và chờ đến lúc máy hoạt động xong là có thể tẩy rửa dụng cụ một cách sạch sẽ.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Có nên lựa chọn máy rửa siêu âm Elma?

Tính năng thông minh và hiện đại của máy rửa siêu âm trong nha khoa đã giải quyết được nhiều vấn đề và nhược điểm của các phương pháp tẩy rửa khác. Điều này cũng chính là ưu điểm lớn nhất khiến máy rửa siêu âm này ngày càng được ưa chuộng trong nha khoa nói riêng và một số ngành khác  nói chung.

Trên đây là một số thông tin về máy rửa siêu âm nha khoa mà bạn có thể tham khảo nếu chưa biết về sản phẩm này. Mong rằng với những thông tin giới thiệu này sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất trong công việc tại văn phòng nha khoa của mình.