Máy rửa siêu âm cũ có tốt không?


Rất nhiều người thắc mắc không biết có nên sử dụng hay mua lại máy rửa siêu âm cũ. Để có thể trả lời cho câu hỏi này, người dùng cần nắm được một số nguyên tắc nhất định. Không phải máy rửa cũ nào cũng có thể sử dụng và cũng không phải tất cả máy cũ đều bỏ đi. Muốn lựa chọn thật chính xác, bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Máy rửa siêu âm cũ liệu có tốt?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên các sản phẩm thực sự chất lượng cần đáp ứng những tiêu chí sau.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm nha khoa

Máy có xuất xứ rõ ràng

Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng, vì các sản phẩm máy rửa cần phải có nguồn gốc xuất xứ thật sự đáng tin cậy thì mới đáp ứng được những tiêu chuẩn về kỹ thuật. Máy tuy đã cũ nhưng nếu thuộc các thương hiệu nổi tiếng, có chứng nhận chính hãng thì vẫn có thể xài tốt.

Máy có thời gian sử dụng ở mức cho phép

Thông thường, các thiết bị này dùng được tương đối lâu. Tuy nhiên, bạn không nên mua máy đã xài quá nửa thời gian và cũng không nên dùng máy đã được dùng quá nhiều lần trong khoảng thời gian dài. Bất cứ thiết bị điện tử nào sau quá trình sử dụng cũng đều hao mòn và dễ gây ra các sai sót. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra trước ngày tháng sản xuất để cân nhắc xem sản phẩm đó còn có thể tiếp tục hoạt động tốt hay không.

Máy còn đầy đủ các bộ phận

Khi cần mua lại máy rửa cũ, bạn nhất định phải kiểm tra những bộ phận của máy. Từ các bộ phận chính đến chức năng kèm theo. Bởi vì quá trình của máy sẽ vận hành không trơn tru nếu thiếu dù chỉ một chi tiết nhỏ. Hơn nữa, việc giữ lại đầy đủ các bộ phận cũng cho thấy quá trình sử dụng máy trước đây đúng cách và cẩn thận.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Máy không bị rỉ sét, hỏng hóc

Một tiêu chí quan trọng tiếp theo mà bạn cần xác định chính là “vẻ bên ngoài” của máy. Thiết bị nếu không gỉ sét dù bên ngoài hay rổ đựng bên trong máy thì có thể tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp máy bị rỉ sét hoặc hỏng hóc ở các chi tiết tuy nhỏ thì bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng vì quá trình tẩy rửa sẽ không đạt hiệu quả như trước.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn xác định được liệu máy rửa siêu âm cũ có tốt hay không. Quá trình chọn lựa có cân nhắc và cẩn thận sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý.