Những ứng dụng của máy rửa siêu âm công nghiệp hiện nay


Máy rửa siêu âm công nghiệp hiện đang là một trong những sự lựa chọn được ưa chuộng bởi những ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu ngay về ứng dụng của sản phẩm này trong các lĩnh vực đời sống, công việc nhé.

Ứng dụng trong nghiên cứu và các phòng thí nghiệm  

Phòng thí nghiệm và phòng nghiên cứu là những khu vực có nhiều dụng cụ, đồ đạc đặc thù. Hơn thế, công việc làm thí nghiệm cũng cần đến rất nhiều các hoạt động, sử dụng các loại chất khác nhau. Có những loại chất khó có thể sử dụng nước và xà phòng thông thường để tẩy sạch hoàn toàn. Chính vì vậy mà những phòng này đặc biệt cần đến máy rửa siêu âm công nghiệp để có thể rửa được số lượng lớn các loại dụng cụ thí nghiệm hay các loại ống kính, ống kính quang học một cách an toàn và sạch sẽ nhất.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Ưu, nhược điểm của máy rửa siêu âm công nghiệp hiện nay

Ứng dụng trong các nhà máy công nghiệp

Cũng giống như các phòng thí nghiệm, các nhà máy công nghiệp, công xưởng thường có một số lượng khổng lồ các dụng cụ, thiết bị đặc thù, to lớn mà việc làm sạch thủ công khó có thể đáp ứng được. Chính vì thế, các dòng máy tẩy rửa siêu âm này được đưa vào trong nhà xưởng, khu công nghiệp để làm sạch các thiết bị đó, điển hình như: phôi cơ khí, bộ phận kim phun, bộ phận nhiên liệu, đánh lửa, các vòng bi, Rơ le, Roto, các bộ phận chuyển mạch,….

Còn đối với các nhà máy công nghiệp điện tử đặc thù thì máy rửa sẽ được sử dụng để rửa các bộ phận như: tụ điện, linh kiện vỏ gốm, các thành phần thạch anh, vỏ cơ cấu, Module sau sản xuất hoặc bản mạch điện tử sau lắp ráp,…

Ứng dụng trong Y tế và nha khoa

Y tế và nha khoa cũng là các ngành nghề đặc biệt yêu cầu và ưa chuộng sử dụng các loại máy tẩy rửa công nghiệp bằng sóng siêu âm. Những máy này cực kỳ phát huy công dụng trong việc tẩy trùng, vệ sinh dụng cụ nha khoa như: dao kéo, dụng cụ phẫu thuật, ống nhựa đựng máu, cốc đựng dung dịch,…

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm kỹ thuật số

Ứng dụng tẩy rửa trang sức, kim hoàn

các món đồ trang sức bằng bạc, mỹ kí qua thời gian sử dụng và để ngoài môi trường thường bị han, hoen gỉ. Vì vậy mà việc vệ sinh làm sạch dây chuyền, đánh bóng đồng xu, đồng hồ, vòng tay, khuyên tai, nhẫn,…bằng máy tẩy rửa được các tiệm kim hoàn rất hay sử dụng.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin về ứng dụng của máy rửa bằng sóng siêu âm công nghiệp. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.