Mua bể rửa siêu âm cũ có rủi ro gì không?


Bể rửa siêu âm cũ thường được rất nhiều phòng khám, doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn bởi mức giá rất phải chăng, chế độ bảo hành dài và tốt. Tuy nhiên, mua một chiếc máy đã qua sử dụng cũng đồng thời khiến mọi người lăn tăn vì sợ gặp rủi ro về lâu về dài. Vậy mua bể rửa siêu âm đã qua sử dụng có gặp rủi ro gì không, hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay.

Mua bể rửa siêu âm cũ có rủi ro gì không?

Câu trả lời chắc chắn là có. So với việc mua một sản phẩm mới hoàn toàn thì bể rửa siêu cũ cũng có nguy cơ mang lại cho bạn một số rủi ro nhất định. Tuy nhiên, nếu các bạn mua được ở một nơi uy tín, đồng thời các công tác kiểm tra tốt và cẩn thận thì nguy cơ rủi ro sẽ giảm thiểu đáng kể, thậm chí là gần như bằng 0.

Bể rửa siêu âm chính hãng
Bể rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Bán bể rửa siêu âm Derui

Dưới đây là một số những rủi ro có thể gặp phải khi mua bể cũ mà các bạn cần lưu ý:

Hoen gỉ các bộ phận

Đối với những người không thường xuyên lau rửa hoặc đã sử dụng máy một thời gian thì việc hoen gỉ các phần như ốc vít, bồn, các thiết bị kim loại bên trong là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Việc hoen gỉ các bộ phận có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, đồng thời gây ảnh hưởng không tốt trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, khi mua máy, các bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các chi tiết, đảm bảo mọi bộ phận đều sạch sẽ, không có dấu hiện han, đổi màu hay gỉ sét nhé.

Các linh kiện đã bị thay thế

Việc một số linh kiện đã bị thay thế hoàn toàn có thể bởi máy trước đây đã bị hỏng, mang ra sửa và thay linh kiện. Mặc dù thay thế linh kiện thì máy vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên nhiều đơn vị có thể thay thế các linh kiện không chính hãng, hàng trôi nổi hoặc kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đây cũng là điều các bạn cần lưu ý khi mua máy.

Bể rửa siêu âm chính hãng
Bể rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Một số bể rửa siêu âm công nghiệp được sử dụng phổ biến trên thị trường

Máy không khớp với các chất tẩy rửa của bạn

Nhiều bạn sau khi mua máy về sử dụng, đến lúc tẩy rửa mới phát hiện ra máy không phù hợp với các loại tẩy rửa của bạn, điều này gây những phức tạp và rắc rối cho bạn. Vì vậy ngay khi kiểm tra toàn bộ các hoạt động, các bạn cũng cần lưu ý đến việc bể rửa này có phù hợp với các chất tẩy rửa không nhé.

Trên đây là một số những lưu ý về rủi ro các bạn có thể gặp phải khi mua bể rửa siêu âm cũ. Bài viết hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để giúp việc mua máy được diễn ra thuận lợi.