Máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm


Một thiết bị chuyên dùng để có thể làm sạch mọi bề mặt, mọi ngóc ngách, mọi diện tích của vật cần tẩy rửa đã được phát minh và ra đời, phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với rất nhiều tính năng tuyệt vời, máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm có thể phục vụ nhu cầu làm sạch trong y tế, gia đình, văn phòng, kỹ thuật điện tử. Cùng tìm hiểu những ứng dụng tuyệt vời của loại máy này và nguyên lý của nó.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa bát bằng sóng siêu âm

Nguyên lý làm sạch bằng sóng siêu âm

Máy tẩy rửa dùng sóng siêu âm hoạt động dựa trên nguyên lý làm sạch của sóng siêu âm. Loại máy này sử dụng bộ khuếch đại sóng siêu âm để có thể làm sạch đến chân tơ kẽ tóc của vật cần tẩy rửa. Bạn chỉ cần cho những chi tiết cần làm sạch vào trong bể chứa dung dịch như xà phòng, xăng. Và đưa sóng siêu âm vào dung dịch rửa, ngay sau đó bạn sẽ có ngay một thiết bị hay linh kiện đã được tẩy rửa một cách hoàn toàn sạch sẽ.

Điều này có được hoàn toàn nhờ vào tần số của sóng siêu âm hết sức cao, những sóng xung kích của sóng siêu âm tạo ra như những chiếc chổi nhỏ liên tiếp, vô hình, mạnh mẽ có thể thổi bay mọi bụi bẩn, bám bẩn vào những linh kiện, chi tiết máy móc mà bằng sức con người khó có thể làm sạch được.

Những ứng dụng của máy tẩy rửa dùng sóng siêu âm

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa dụng cụ y tế bằng sóng siêu âm

Với tính năng tuyệt vời của sóng siêu âm, chiếc máy tẩy rửa này sẽ cho bạn những ứng dụng không tưởng trong cuộc sống. Ứng dụng trong gia đình, nếu bạn có đồ trang sức quý giá như vàng, bạc, ngọc, kính, đồng hồ, răng giả… cần làm sạch mà bạn không biết làm sao có thể thâm nhập từng ngõ ngách của từng vật dụng này. Chiếc máy tẩy rửa sử dụng sóng siêu âm sẽ cho bạn câu trả lời hoàn hảo. Bạn chỉ cần nhúng chúng vào bể chứa dung dịch làm sạch, sau đó dùng sóng siêu âm thì toàn bộ vật dụng đó sẽ được làm sạch từ trong ra ngoài.

Ứng dụng trong việc bảo trì thiết bị văn phòng và y tế. Bạn có thể làm sạch vòi phun, bút kim hay bàn chải trong các thiết bị văn phòng với máy tẩy rửa này. Hoặc đối với dụng cụ y tế như các loại dao phẫu thuật, vi phẫu… bạn cũng có thể tẩy bay mọi vi khuẩn, bám bẩn trên từng chi tiết.

Còn rất nhiều những ứng dụng trong cuộc sống mà máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm có thể giúp bạn làm sạch ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Những tính năng của chiếc máy này sẽ giúp cho bạn những dụng cụ, vật dụng sạch sẽ không gây mầm bệnh, hoạt động như mới.