Cấu tạo bể rửa siêu âm


Bể rửa siêu âm là một dụng cụ đã mang đến rất nhiều ích lợi cho người sử dụng. Bạn có thể vệ sinh sạch sẽ mọi linh kiện điện tử, thiết bị nhỏ nhất. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm nhằm sử dụng hiệu quả nhất thì hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo bể rửa siêu âm.

Cấu tạo bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm PS 30A
Bể rửa siêu âm PS 30A

Xem thêm: Cách sử dụng bể rửa siêu âm

Một bể rửa siêu âm thường có 4 bộ phận chính bao gồm đầu khuếch đại chính bằng sóng siêu âm, máy phát điện, bể chứa và các dụng dịch làm sạch.

Đầu khuếch đại chính bằng sóng siêu âm

Đây có thể coi là bộ phận quan trọng nhất của bể rửa siêu âm. Bởi đầu khuếch đại bằng sóng siêu âm là bộ chuyển đổi bằng cách cộng hưởng với tần số siêu âm của máy phát điện tạo ra sóng siêu âm.

Máy phát điện

Máy phát điện thực hiện chức năng cung cấp năng lượng cho đầu khuếch đại, biến đổi điện năng từ các nguồn điện thông qua hình thức phù hợp với hiệu quả đầu khuếch đại. Máy phát điện tạo ra tín hiệu điện tử của điện áp cao và gửi đến đầu khuếch đại. Sau đó đầu khuếch đại phản ứng bằng cách thay đổi hình dạng. Đồng thời phạm vi phản ứng của đầu khuếch đại cũng xác định tần số của máy phát điện.

Bể chứa

Bể chứa thường được làm bằng thép chống gỉ, bề mặt được mạ chrome. Mục đích là để chịu được trong môi trường axit và bazo bởi các dung dịch tẩy rửa khá là đa dạng.

Dung dịch làm sạch

Dung dịch làm sạch có thể là nước tinh khiết, một loại dung dịch có tính kiềm, axit yếu hoặc một loại dung môi tẩy rửa khác. Dung dịch này được đưa vào trong bể nhằm rửa sạch các chi tiết của một thiết bị.

Những ưu điểm của bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm PS 30A
Bể rửa siêu âm PS 30A

Xem thêm: Bồn rửa siêu âm công nghiệp

Với cấu tạo như trên thì bể rửa siêu âm đã được ứng dụng vào hầu hết các ngành công nghiệp. Sản phẩm không chỉ giúp làm sạch các loại thiết bị trong thời gian ngắn mà còn đảm bảo làm sạch đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Các loại đồ với các loại chất liệu khác nhau như kim loại, nhựa,… đều được vệ sinh hiệu quả khi đưa vào bể rửa siêu âm mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Vì nguyên lý hoạt động của bể rửa gần như là tự động nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Bể rửa siêu âm không phải là một sản phẩm có cấu tạo phức tạp nhưng những công dụng và ưu điểm của nó chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy thử mua và sử dụng, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả đạt được.