Cách sử dụng bể rửa siêu âm


Bể rửa siêu âm đang ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Điều này cũng không có gì là lạ bởi sản phẩm này đã giúp việc rửa sạch các thiết bị điện tử, máy móc dễ dàng hơn. Thế nhưng để dùng một cách hiệu quả nhất thì bạn cần hiểu rõ cách sử dụng bể rửa siêu âm.

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Bồn rửa siêu âm công nghiệp

Trước khi sử dụng bể bạn cần lưu ý một số những yếu tố sau:

Dung môi

Dung môi là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi khi tẩy rửa bất kỳ một dụng cụ, thiết bị nào cũng đều cần có dung dịch tẩy rửa. Với mỗi loại thiết bị khác nhau thì cần một loại dung môi khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn ra loại dung môi phù hợp. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng làm sạch, làm bóng của bể rửa.  

Kích thước bể rửa

Nếu muốn sóng siêu âm đưa dụng dịch rửa sạch sẽ các thiết bị thì bạn cần lựa chọn bể rửa có kích thước thích hợp. Bởi dù thiết bị có đặt vừa vào bể nhưng không đủ không gian cho sóng siêu âm tác động thì sẽ không phát huy tốt tác dụng.

Xác định thiết bị cần tẩy rửa

Bạn nên xem thiết bị cần tẩy rửa có phù hợp với bể rửa siêu âm hay không trước khi quyết định sử dụng. Mặc dù bể rửa này khá đa năng nhưng nếu không biết cách thì sẽ không phát huy tối đa tác dụng.

Cách sử dụng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Địa chỉ bán bể tẩy rửa siêu âm chuyên dụng uy tín

Bể rửa siêu âm hoạt động dựa vào điện áp. Vì vậy khi đóng ngắt cầu dao điện bạn cần giữ tay thật khô. Thiết kế của bể chống điện và cách điện nên khá an toàn với người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của bể khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổ dung môi vào bên trong bể rồi nhúng thiết bị cần tẩy rửa vào. Khi bắt đầu khởi động, các làn sóng áp suất cao và thấp dần được tạo ra đi vào từng ngóc ngách của chi tiết, loại bỏ các bụi bẩn.

Chất lỏng thâm nhập được vào cả những chỗ nhỏ nhất giúp cho thiết bị của bạn sạch sẽ như mới, rửa sạch các vết han gỉ, mang đến vẻ sáng bóng. Bể rửa siêu âm hiện được ứng dụng cho cả các linh kiện điện tử nhỏ trong điện thoại di động hay với các đồ trang sức như nhẫn, vòng…

Sử dụng bể rửa siêu âm khá đơn giản nên bạn chỉ cần lưu ý những điểm như trên là có thể vệ sinh sạch sẽ mọi thiết bị, máy móc. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn dùng bể rửa hiệu quả nhất.