Sử dụng máy rửa siêu âm như thế nào?


Nhằm đáp ứng được nhu cầu hiện đại, máy rửa siêu âm là một trong những thiết bị đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Không chỉ trong sản xuất mà cả trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, mặc dù được ứng dụng nhiều là vậy nhưng lại khá ít người biết cách sử dụng máy rửa siêu âm như thế nào cho đúng, vừa rửa sạch được thiết bị lại vừa kéo dài tuổi thọ máy.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm

Bước 1: Cho dung dịch rửa vào buồng

Như chúng ta giặt quần áo thì cần tới bột giặt, rửa bát thì có dầu rửa bát,… và vệ sinh bằng máy rửa siêu âm cũng cần có dung dịch rửa tương ứng. Mỗi một dụng cụ rửa sẽ có dung dịch tương ứng. Bạn chỉ cần chọn đúng loại dung dịch rửa rồi đổ chúng vào buồng theo đúng tỷ lệ quy định.

Bước 2: Cắm điện

Để máy có thể vận hành thì không thể thiếu đi sự góp mặt của nguồn điện. Do đó, bạn hãy kết nối máy với nguồn điện, rồi thực hiện thao tác bật công tắc nút “On/Off” để máy có thể vận hành.

Bước 3: Thao tác cài đặt

Sau khi bật máy, bạn làm tới thao tác cài đặt các chế độ tương thích cho quá trình rửa siêu âm của máy.

Cài đặt nhiệt độ

Mỗi một thiết bị cần rửa sẽ có một mức nhiệt thích hợp để tẩy sạch mọi vết bẩn, lấy lại vẻ sạch sẽ. Vì vậy, bạn hãy chọn chế độ nhiệt độ thích hợp thông qua việc điều chỉnh núm nhiệt độ theo chiều kim đồng hồ.

Cài đặt thời gian

Cài đặt nhiệt độ xong, bạn chuyển sang núm “Time” để tiến hành cài đặt thời gian siêu âm.

Cài đặt chế độ siêu âm

Kế đến, bạn cài đặt chế độ siêu âm mà mình muốn: siêu âm đều hay khử khí bằng cách nhấn phím lựa chọn tương ứng.

Bước 4: Cho dụng cụ cần rửa vào bể

Máy rửa siêu âm đã được sẵn sàng, giờ bạn chỉ cần cho dụng cụ cần tiến hành vệ sinh vào bể là xong. Sau khi máy chạy hết thời gian cài đặt, hoàn tất công việc của mình, ngừng gia nhiệt thì vật dụng của bạn cũng trở lại như mới, không còn bụi bẩn. Sẽ có một tín hiệu báo động phát ra cho bạn dễ dàng nhận biết sự kết thúc này.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Lựa chọn máy rửa siêu âm chính hãng

Bước 5: Vệ sinh máy

Và một bước quan trọng không thể bỏ qua đó chính là vệ sinh máy rửa siêu âm. Sau khi lấy dụng cụ ra, bạn xả hết dung dịch rửa ra khỏi bể rồi dùng nước RO tráng rửa sạch. Tiếp theo, bạn vệ sinh máy xung quanh và ngắt kết nối, phủ bọc bảo vệ để máy được bền và không hư hại.

Việc sử dụng máy rửa siêu âm như nào giờ đã không còn là vấn ngại của mọi người thông qua bài viết trên. Hi vọng với những chia sẻ đó, bạn đọc sẽ có cách sử dụng đúng đắn, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và duy trì độ bền.