Máy rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm


Phòng thí nghiệm là nơi diễn ra nhiều cuộc thử nghiệm của các nhà khoa học. Vì thế, số lượng dụng cụ và hóa chất kè theo tương đối lớn. Việc vệ sinh dụng cụ thí nghiệm tốn khá nhiều thời gian. Do đó, sử dụng máy rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm là điều hết sức cần thiết. Để nắm bắt chính xác hơn về ứng dụng của thiết bị, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin qua bài viết sau:

Ứng dụng của máy rửa siêu âm ở trong phòng thí nghiệm

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Lựa chọn máy rửa siêu âm chính hãng

Phòng thí nghiệm là nơi diễn nhiều hoạt động thí nghiệm khác nhau của các nhà khoa học. Để đảm bảo chính xác, các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Chỉ cần dụng cụ, thiết bị không được vệ sinh sạch sẽ hoặc vệ sinh không đúng quy trình sẽ để lại các hoá chất. Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị này sẽ có thể gây ra các phản ứng khác nhau. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả cuộc thử nghiệm.

Máy rửa siêu âm là thiết bị sử dụng công nghệ sóng siêu âm để thực hiện việc tẩy rửa và loại bỏ các hóa chất, chất bẩn còn bám sót lại ở dụng cụ, thiết bị. Do đó, cuộc thí nghiệm được thực hiện và đưa ra kết quả chính xác nhất.

Với số lượng dụng cụ, thiết bị thí nghiệm lớn, máy rửa siêu âm cũng giúp cho bạn giải quyết được trong thời gian nhanh nhất. Bạn chỉ cần cho các thiết bị, dụng cụ cần làm sạch vào, máy sẽ tự động làm sạch mọi ngóc ngách. Đó lý do để thiết bị trở thành thiết bị ưa chuộng trong các phòng thí nghiệm.

Một số điểm cần chú ý khi sử dụng máy rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Khi sử dụng máy rửa siêu âm để làm sạch dụng cụ, thiết bị trong phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, các bạn cần chú ý một số điểm sau:

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Những ứng dụng của máy rửa siêu âm công nghiệp hiện nay

  • Phân loại và sắp xếp ngay ngắn dụng cụ, thiết bị để quá trình loại bỏ các chất bẩn được diễn ra nhanh chóng.
  • Áp suất được tạo ra liên tục nên quá trình làm sạch sẽ phát ra tiếng lạ (tiếng nổ nhỏ) trên bề mặt dụng cụ, thiết bị. Do đó, việc làm sạch các chất bẩn được nhanh và chính xác hơn.
  • Tuỳ theo loại dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm cần làm sạch để điều chỉnh tần số truyền sóng siêu âm phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về máy rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc và khách hàng đang quan tâm đến vấn đề này.