Máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm


Những trường hợp nhiễm độc thực phẩm do hóa chất độc hại, chất tăng trưởng hóa học còn bám trên rau củ, thịt cá đã trở thành nỗi ám ảnh của toàn xã hội. Cách rửa vật lý thông thường với nước muối sinh lý cũng không còn hiệu quả vì thế ngày nay chúng ta cần tới máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm để bảo vệ bản thân trước nguy cơ ngộ độc thức ăn.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy rửa siêu âm

Ứng dụng của công nghệ sóng siêu âm trong máy rửa thực phẩm đã được các nhà nhà khoa nghiên cứu và ứng dụng thành công trong thực tế, giúp tiêu diệt các vi khuẩn các chất độc hại ra khỏi các loại thức ăn con người sử dụng.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa dụng cụ bằng sóng siêu âm

Cấu tạo của máy làm sạch siêu âm bao gồm các thành phần :máy phát điện, bộ phận khuếch tán sóng siêu âm, các chất lỏng dùng để làm sạch các thực phẩm (có thể là axit yếu, hoặc kiềm, nước tinh khiết).

Nguyên lý khi hoạt động của máy làm sạch thực phẩm bằng sóng siêu âm như sau:

  • Thiết bị có nhiệm vụ truyền sóng siêu âm sẽ truyền đi những dao động có tần số cao, khoảng trên mức 28Khz đến các loại thực phẩm đang đặt trong khay chứa để làm sạch chúng.
  • Sóng siêu âm sẽ được truyền đi trong các dung lịch lỏng làm sạch và sẽ tạo những hàng ngàn bọt sóng li ti len lỏi vào bề mặt của các thực phẩm , đánh bật các chất độc hại, các vi khuẩn ra khỏi thực phẩm. Áp suất được tạo ra liên tục nên trên bề mặt của dung dịch sẽ hình thành các bong bóng nhỏ nổi lên bề mặt dung dịch nước rửa và cũng nhanh chóng tan biến mất, điều đó cho thấy máy đang hoạt động tốt và hiệu quả.

Lợi ích và ưu điểm của máy rửa thực phẩm

Máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm có ưu điểm là làm sạch rau quả, thực phẩm một cách nhanh chóng, người dùng không cần phải ngâm thực phẩm trong nước muối thời gian dài như trước.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Cách sử dụng và những lưu ý khi dùng máy rửa sóng siêu âm

Mang lại thực phẩm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng , tránh được nguy cơ ngộ độc thức ăn, giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh, phòng được các bệnh nguy hiểm. Hiện nay máy có thể khử được hết thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật vi sinh vật có hại.

Máy rửa thực phẩm có thể dễ dàng sử dụng thao tác mà không gặp phải khó khăn gì, không tốn nhiều công sức.

Với công nghệ an toàn, mang đến giá trị rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe chiếc máy rửa thực phẩm sử dụng công nghệ sóng siêu âm đang dần trở thành thiết bị nhà bếp cần có trong mỗi gia đình. Tuy nhiên khách hàng cần cẩn trọng và đến những địa chỉ uy tín để mua máy siêu âm đúng chuẩn kỹ thuật.