Cách sử dụng và những lưu ý khi dùng máy rửa sóng siêu âm


Giá trị của máy rửa sóng siêu âm trong cuộc sống hiện nay chắc hẳn ai trong chúng ta cùng đều biết đến. Và có rất nhiều người đã mua sản phẩm để sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách dùng cũng như những lưu ý khi sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những vấn đề trên nhé!

Cách sử dụng máy rửa sóng siêu âm

Khi bạn tìm hiểu về công dụng của thiết bị này thì bạn chắc chắn không bỏ qua nó. Và cách sử dụng dòng máy này cũng không hề khó chỉ cần bạn thực hiện theo đúng các bước cơ bản trong quy trình sử dụng là có thể áp dụng ngay sau đó. Cụ thể các bước sử dụng bạn cần phải biết đó là:

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Địa chỉ bán máy rửa siêu âm giá rẻ, chất lượng

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt

Đầu tiên hãy chọn đúng vị trí phù hợp để đặt máy như những nơi có bề mặt phẳng và mịn là thích hợp nhất.

Bước 2: Chọn dung dịch làm sạch

Tiếp theo đó là chọn đúng dung dịch làm sạch bởi mỗi đồ vật cần tẩy rửa sẽ cần dung tích khác nhau. Do vậy hãy chọn đúng ½ hay ⅔ thể tích bể chứa các món đồ cần tẩy rửa để không lãng phí dung dịch làm sạch. Bạn nên dùng dụng cụ để gắp vật dụng để không làm hóa chất làm ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân mình.

Bước 3: Cài đặt gian và chế độ hoạt động

Khi đã đổ dung dịch vào bể chứa vật dụng cần tẩy rửa. Hãy cài đặt thời gian thích hợp để hoàn thành xong công đoạn tẩy rửa. Và thời gian ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào tần số sóng siêu âm cũng như số lượng vật dụng cần tẩy rửa. Do vậy hãy căn đúng thời gian làm sạch cũng như chọn cài đặt đúng chế độ để quá trình tẩy rửa hoạt động tốt nhất.

Bước 4: Ấn nút khởi động

Cuối cùng là bước ấn nút để thiết bị bắt đầu khởi động. Sau đó bạn chỉ cần đợi hết thời gian là có thể gắp các món đồ ra khỏi bể chứa là hoàn thành quá trình sử dụng.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm 3 lít

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa sóng siêu âm

Trong suốt quá trình sử dụng bạn sẽ gặp một số vấn đề và cần phải lưu ý để không ảnh hưởng tới kết quả việc tẩy rửa chất bẩn trên các đồ vật đó. Bạn hãy ghi nhớ những điều như sau:

  • Khi vận hành thiết bị cần phải có nước và dung dịch làm sạch trong bể chứa
  • Không sử dụng máy liên tục trong thời gian dài trên 30 phút và cho máy nghỉ giữa các lần vận hành
  • Không lau chùi vệ sinh máy bằng dung dịch axit hoặc dung dịch có tính kiềm sẽ làm hỏng máy. Nên lau khô máy với khăn khô
  • Sau khi ngắt kết nối máy với nguồn điện nên thay nước và dung dịch làm sạch để quá trình tẩy rửa đảm bảo vệ sinh an toàn hơn
  • Nên bảo quản máy ở nơi khô ráo và thoáng mát sau mỗi lần sử dụng.

Đó là những lưu ý bạn nên ghi nhớ khi sử dụng máy rửa sóng siêu âm. Hy vọng những người sử dụng thiết bị này sẽ có những kỹ năng cần thiết để việc tẩy sạch chất bẩn đạt hiệu quả cao như mong muốn.