Máy làm sạch bằng sóng siêu âm được sử dụng phổ biến trong nha khoa


Nguyên tắc luôn được đặt lên hàng đầu và thống trị tất cả các chuyên gia y tế chính là sự sạch sẽ. Đối với ngành y tế, dù là bệnh viện, phòng khám, phòng xét nghiệm, thí nghiệm… đều luôn tồn tại nguy cơ lan truyền nhiễm trùng từ các dụng cụ y tế, trong đó có dụng cụ nha khoa. Và đó chính là lý do vì sao máy làm sạch siêu âm được sử dụng phổ biến trong nha khoa nói riêng và y tế nói chung.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Giá máy rửa siêu âm mini phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Làm sạch nha khoa bằng sóng siêu âm là như thế nào?

Máy làm sạch siêu âm hoạt động theo nguyên lý sử dụng sự hình thành của các bong bóng hơi trong một dung dịch chất lỏng, gọi là hiện tượng Cavitation. Sóng siêu âm nhờ bộ chuyển đổi nguồn điện biến thành dao động sóng cơ học, tạo nên bong bóng chân không, nếu có áp lực hoặc va chạm vật lý sẽ tạo ra xung kích đánh bay các vết bẩn bề mặt.

Các dụng cụ nha khoa cần phải được làm sạch hoàn toàn về mọi mặt mà cách rửa truyền thống không thể nào đáp ứng được. Máy làm sạch bằng siêu âm có khả năng vệ sinh các khu vực nhỏ nhất trên đối tượng nên rất thích hợp để sử dụng trong nha khoa y tế.

Một lưu ý quan trọng khi dùng máy làm sạch dụng cụ nha khoa bằng sóng siêu âm là bạn nên sử dụng chế độ gia nhiệt hoặc tần số sóng phù hợp. Vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến dụng cụ bằng nhựa hoặc dụng cụ nhạy cảm cao. Sau mỗi lần tẩy rửa thì cần làm sạch lại cho dụng cụ bằng nước và chất rửa chuyên dụng.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa siêu âm mini 500ml

Máy làm sạch nào thích hợp sử dụng trong nha khoa?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nên dùng máy làm sạch siêu âm công nghiệp để tẩy rửa và làm sạch dụng cụ nha khoa. Tuy bể rửa công nghiệp có chi phí khá cao nhưng sản phẩm này cho phép bạn điều chỉnh tần số sóng từ 28kHz đến 40kHz và còn có thể nâng cấp lên đến hơn 120kHz. Bên cạnh đó, máy làm sạch công nghiệp có thời gian hoạt động đến 99 phút, gia nhiệt nhanh và mạnh hơn so với dòng dân dụng.

Ngoài ra, bể làm sạch siêu âm công nghiệp có kích thước lớn hơn nên làm sạch số lượng dụng cụ nhiều hơn trong cùng một thời gian và có thể hoạt động liên tục. Các máy rửa siêu âm công nghiệp đặc biệt còn tích hợp được với nhiều công nghệ khác như hệ thống tự động bằng máy khép kín, không cần đến sự can thiệp của con người.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin về việc sử dụng máy làm sạch siêu âm trong nha khoa. Hy vọng với một số điều này sẽ mang đến cho bạn các kiến thức cơ bản để bạn chọn được loại thiết bị phù hợp nhất khi có nhu cầu sử dụng.