Hướng dẫn sử dụng máy rửa siêu âm


Máy rửa siêu âm đang là công nghệ tiên tiến, có công dụng rất cao trong việc tẩy rửa các thiết bị công nghiệp, thiết bị y tế. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cũng như giúp mang lại tuổi thọ lâu dài cho máy thì việc dùng máy đúng cách là điều mà mọi người sử dụng cần phải thực hiện. Vậy cách sử dụng như nào mới là chuẩn, bài viết sau sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa siêu âm mà bạn cần áp dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa siêu âm

Bước 1: Đổ dung dịch rửa vào buồng

Để làm sạch các thiết bị thì không thể nào thiếu đi dung dịch rửa. Tuy nhiên, mỗi một loại thiết bị sẽ có những đặc tính riêng nên sẽ có những loại dung dịch tẩy rửa phù hợp. Do đó, bạn cần xác định vật cần rửa và chọn dung dịch rửa tương ứng. Xong, bạn đổ dung dịch rửa vào buồng theo tiêu chuẩn.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa chén siêu âm siêu sạch

Bước 2: Kết nối với nguồn điện

Kế tiếp, bạn kết nối máy với nguồn điện và bật nút công tắc “On/Off” để máy vận hành.

Bước 3: Cài đặt

Để máy có thể tiến hành tẩy rửa cho thiết bị bạn muốn thì không thể bỏ qua việc cài đặt. Mỗi một thiết bị sẽ có mức nhiệt độ gia nhiệt riêng, thời gian để siêu âm khác nhau. Do đó, bạn cần thực hiện thao tác cài đặt tương ứng:

Cài đặt nhiệt độ

Trên máy rửa siêu âm có núm nhiệt độ. Bạn vặn núm đó theo chiều kim đồng hồ tới mức nhiệt độ gia nhiệt mà mình muốn cài đặt.

Cài đặt thời gian

Để lựa chọn thời gian siêu âm thì bạn chỉ cần thực hiện xoay núm Time mà thôi.

Cài đặt chế độ siêu âm

Tiếp theo trong bước cài đặt là bạn cài chế độ siêu âm. Bạn có thể lựa chọn chế độ siêu âm đều hoặc khử khí bằng cách nhấn phím lựa chọn tương ứng.

Bước 4: Cho dụng cụ cần rửa vào bể

Sau khi thực hiện công tác chuẩn bị xong, bạn chỉ cần cho dụng cụ cần rửa vào bề để tiến hành rửa siêu âm, làm sạch vật dụng.

Đến khi nào hoàn thành công việc của mình, máy sẽ ngừng gia nhiệt, siêu âm đồng thời có âm báo động phát ra.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Máy rửa dụng cụ siêu âm

Bước 5: Xử lý máy rửa siêu âm sau khi kết thúc phiên làm việc

Khi hết phiên làm việc, bạn lấy dụng cụ ra. Cùng với đó, bạn xả hết dung dịch rửa ra khỏi bể đồng thời tráng rửa sạch với nước RO. Xong, bạn vệ sinh máy và môi trường xung quanh cho sạch sẽ, đảm bảo độ bền được lâu dài.

Cuối cùng, bạn rút ngắt kết nối máy với nguồn điện, phủ bọc bảo vệ để máy được bền với thời gian.

Chỉ với 5 bước sử dụng khá đơn giản trên là bạn đã thực hiện việc sử dụng bể rửa siêu âm để làm sạch thiết bị cần rửa. Hi vọng qua bài hướng dẫn sử dụng máy rửa siêu âm này, bạn đọc sẽ trang bị được cho mình cách dùng đúng.