Vì sao cần sử dụng thiết bị siêu âm phá cáu cặn


Ngành công nghiệp ngày càng phát triển, nên yêu cầu về chất lượng, vệ sinh và an toàn cũng ngày càng cao. Để có thể duy trì và phát triển trong nền kinh tế khó khăn hiện nay thì việc giảm thiểu các khoản chi phí là vô cùng cần thiết. Và sự ra đời của  thiết bị siêu âm phá cáu cặn. 

Vì sao cần sử dụng thiết bị siêu âm phá cáu cặn

Sự ra đời của thiết bị siêu âm phá cáu cặn đã đáp ứng được cho nhu cầu bức thiết này. Với công nghệ hiện đại, sử dụng sóng siêu âm để đánh tan các lớp cặn muối canxi, magie, muối sắt trong thành và lòng ống mà không dùng tới hóa chất. Thiết bị siêu âm phá cáu cặn đã mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

thiết bị siêu âm phá cáu cặn
Quá trình dùng siêu âm để phá cáu cặn trong lò hơi

     Sử dụng lâu ngày khiến các lò ống bị oxi hóa, rỉ sét và bám đầy các cặn muối, nếu không tẩy rửa nó sẽ làm hỏng các lò ống…Với thiết bị siêu âm phá cáu cặn sẽ giúp ống luôn sạch và kéo dài được tuổi thọ. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc thay ống thường xuyên. Hơn nữa, còn giúp hạn chế được một khoản chi phí nhân công để chùi rửa ống định kì.

Xem thêm: So Sánh Bể Rửa Siêu Âm Với Các Phương Pháp Tẩy Rửa Khác

 

     Thiết bị siêu âm phá cáu cặn hoạt động chủ yếu dựa vào sự co dãn của chất lỏng khi được truyền xung điện, từ đó tạo ra vô số bọt khí len sâu vào từng ngóc ngách của lò ống. Khi các bọt khí này vỡ ra tạo nên những luồng sóng xung kích cực kì mạnh, giúp đánh tan các lớp cáu cặn ở những ngóc ngách mà các cách tẩy rửa thủ công khác không làm được. Luồng sóng xung kích này có thể đánh tan các lớp cặn dày lên đến 10 mm.

Mô phỏng trước và sau khi dùng thiết bị siêu âm phá cáu cặn
Mô phỏng trước và sau khi dung thiết bị siêu âm để phá cáu cặn

    Với nhiều tín năng vượt trội, an toàn và lợi ích thiết bị siêu âm phá cáu cặn như bể rửa siêu âm sẽ là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của ngành công nghiệp hiện nay. Nhờ có thiết bị siêu âm phá cáu cặn, bạn có thể an tâm về tuổi thọ của các lò ống. Ngoài ra, thiết bị siêu âm phá cáu cặn còn có nhiều lợi ích khác như làm tăng khả năng truyền nhiệt, tiết kiệm nhiên liệu, không ô nhiễm môi trường, giúp lò lên hơi nhanh tránh được tình trạng nổ tét ống gây nguy hiểm.

Xem thêm: Thiết Bị Siêu Âm Tẩy Phá Cáu Cặn Cho Bộ Trao Đổi Nhiệt