Ứng dụng của bể siêu âm chuyên dụng


Ngày nay, bể siêu âm đang trở thành một trong những thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu tẩy rửa các vật dụng thí nghiệm hoặc các loại thực phẩm, dụng cụ sản xuất… Sản phẩm này mang tới sự hiệu quả tối đa cho việc tẩy rửa dụng cụ cũng như an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bể siêu âm chuyên dụng là gì?

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Bể rửa siêu âm Nhật Bản Jeken

Chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau: Bể siêu âm là một thiết bị tẩy rửa các dụng cụ, thực phẩm bằng sóng siêu âm có thể gia nhiệt hoặc không. Nhờ có sóng siêu âm nên trong quá trình hoạt động nó sẽ tạo ra những hạt nước  nhỏ có thể đi sâu vào những mọi ngóc ngách trên dụng cụ hoặc thực phẩm từ đó mang lại hiệu quả làm sạch cao.

Ứng dụng của bể siêu âm

Nhờ mang lại hiệu quả làm sạch cao bởi vậy hiện nay thiết bị này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đời sống của con người như: Khai thác khoáng sản, sản xuất chế tạo điện tử, nghiên cứu, thí nghiệm… Đặc biệt hiện nay bể rửa siêu âm được sử dụng rất nhiều trong các công việc như vệ sinh kính  mắt, trang thiết bị y tế, các đồ trang sức,…

Cách sử dụng bể siêu âm chuyên dụng hiệu quả

Bể rửa siêu âm chuyên dụng sử dụng khá đơn giản, để sử dụng chúng ta làm theo các bước sau:

– Bước đầu tiên: Các bạn cần phải kiểm tra tất cả các chỉ số an toàn của máy trước khi sử dụng như: Nguồn điện, độ ẩm và nhiệt độ.

– Bước thứ hai: Sau khi mọi chỉ số của máy đảm bảo an toàn, các bạn hãy chuyển bị mẫu vật cần rửa và dung dịch chuyên dụng để rửa mẫu vật đó.

– Bước thứ ba: Cho mẫu vật, dung dịch rửa tiêu chuẩn vào bể rửa và kết nối thiết bị với nguồn điện.

– Bước thứ tư: Cài đặt nhiệt độ, thời gian rửa phù hợp.

– Bước thứ năm: Bật công tắc để khởi động quá trình rửa.

– Bước cuối cùng: Đợi thời gian rửa kết thúc, các bạn tắt máy và lấy vật cần rửa ra khỏi bể rửa của thiết bị.

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Bể rửa siêu âm có gia nhiệt S60H Elma

Lưu ý: Sau khi rửa xong bằng dung dịch chuyên dùng trong bể siêu âm các bạn hãy rửa lại dụng cụ với nước sạch.

Như vậy, bài viết trên đây chúng ta vừa đi tìm hiểu về những ứng dụng và cách sử dụng của bể siêu âm chuyên dụng. Hy vọng, với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn cần nhận được tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ tới Hotline: 0903 373 240 để được tư vấn kỹ hơn và lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp.