Thiết bị siêu âm phá cáu cặn giúp loại bỏ các cặn muối một cách dễ dàng


Sử dụng lâu ngày sẽ làm cho các lò ống hay thiết bị bị oxi hóa bám đầy các cặn muối canxi, magie…Nếu không tẩy sạch, lâu ngày sẽ khiến cho các lò ống bị rỉ sét, bào mòn và hư hỏng. Nên cách tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ cho các lò ống là cần phải làm sạch các lớp muối cặn bám quanh lò ống. Thiết bị siêu âm phá cáu cặn là một trong những thiết bị rất tiên tiến hiện nay, giúp phá tan các lớp cáu cặn, giữ cho lò ống luôn sạch và bền.

Thiết bị siêu âm phá cáu cặn giúp loại bỏ các cặn muối một cách dễ dàng

Thiết bị siêu âm phá cáu cặn
Cơ cấu tẩy rửa cáu cặn bằng sóng siêu âm của Thiết bị siêu âm phá cáu cặn

Tẩy rửa bằng hóa chất khiến các lò ống dễ bị bào mòn. Thiết bị siêu âm phá cáu cặn với công nghệ hiện đại, sử dụng sóng siêu âm giúp phá tan các lớp cáu cặn một cách hiệu quả mà không cần tới hóa chất, các lò ống luôn được vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn đảm bảo về tuổi thọ. Cấu tạo và hoạt động của thiết bị siêu âm phá cáu cặn cũng đơn giản. Gồm máy phát, các đầu siêu âm và dây cáp cao tần. Khi máy phát hoạt động tạo ra các xung điện, các xung điện này chuyển qua dây cáp truyền đến các đầu siêu âm.

Xem thêm: Vì sao cần sử dụng thiết bị siêu âm phá cáu cặn

 

Khi sóng siêu âm đạt đến mức độ cần thiết sẽ lan tỏa trong lòng chất lỏng, làm chất lỏng dao động và tạo ra các làn sóng co dãn, từ đó mà sinh ra vô số bọt khí nhỏ. Khi chất lỏng bị co lại, các bọt khí này vỡ ra, sinh ra các luồng xung kích nhỏ rất mạnh giúp phá vỡ các lớp cáu cặn.

Kết quả phá cáu cặn lò hơi bằng sóng siêu âm của Thiết bị siêu âm phá cáu cặn
Kết quả phá cáu cặn lò hơi bằng sóng siêu âm của Thiết bị siêu âm phá cáu cặn

 Để đảm bảo tuổi thọ cho các lò ống nên thiết bị siêu âm phá cáu cặn được ứng dụng khá nhiều trong ngành công nghiệp. Có thể sử dụng cho nồi hơi, hệ thống nhiệt, ống dẫn nước, các thiệt bị trao đổi nhiệt dạng tấm hay dạng ống, thích hợp dung cho cả lò dứng lẫn lò nằm.

Xem thêm: Thiết Bị Siêu Âm Tẩy Phá Cáu Cặn Cho Bộ Trao Đổi Nhiệt

 

Thiết bị siêu âm phá cáu cặn mang lại hiệu quả tuyệt vời. Không chỉ giúp phá tan các lớp cáu cặn, mà nó còn ngăn không cho hình thành các lớp cáu cặn mới. Nó có thể phá tan lớp cặn dày đến 10 mm, giữ cho các lò ống luôn sạch và giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, thiết bị siêu âm phá cáu cặn còn giúp làm sạch cả những nơi khó tẩy rửa, các bọt khí nhỏ sẽ len sâu vào các ngóc ngách, giúp đánh bật các lớp cáu cặn cứng đầu mà các phương pháp khác không làm được.

Xem thêm: Các sản phẩm máy rửa siêu âm giá tốt