Tại sao bể rửa siêu âm lại rửa nhanh và sạch


Như tên của nó, bể rửa siêu âm là thiết bị thiết bị dùng để rửa các chi tiết bằng sóng siêu âm. Nguyên tắc hoạt động rất đơn giản – Cho chất lỏng tẩy rửa vào bể sau đó nhúng chi tiết cần làm sạch vào chất lỏng. Khi bạn cắm điện bắt đầu tạo ra trong chất lỏng hàng loạt làn sóng áp suất cao và thấp.

Trong lòng chất lỏng tạo ra hàng triệu các bong bóng nhỏ xíu va chạm với một chi tiết cần  làm sạch và  nổ vỡ ra, nhờ vậy loại bỏ các bụi bẩn. phương pháp này cho phép bạn để làm sạch bụi bẩn thậm chí ở những nơi bàn chải không thể với tiếp cận được.

Tại sao bể rửa siêu âm lại rửa nhanh và sạch

co-cau-tay-rua-cau-can-bang-song-sieu-am

 Phương pháp này thuận tiện nhất khi làm việc với bo mạch điện từ,  điện thoại di động. Khi sử dụng bể siêu âm có thể dễ dàng rửa sạch xỉ hàn của mối hàn.  Chất lỏng thâm nhập vào tất cả các ngóc ngách và rửa sạch sẽ. phương pháp này là phù hợp không chỉ cho việc sửa chữa điện thoại di động. Ví dụ, bể siêu âm được sử dụng rộng rãi trong các các nhà máy sản xuất đồ trang sức.

Xem thêm: Bể rửa siêu âm được ứng dụng ở khá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

 

Với sự trợ giúp của be rua sieu am có thể dễ dàng rửa các đồ nữ trang như bông tai, nhẫn, dây chuyền bạc, vàng và các kim loại quý. Ngoài ra, bể rửa siêu âm được sử dụng trong quang học để làm sạch kính quang học, kính lúp, kính. Thông thường, bể siêu âm làm bằng thép không rỉ SS 304 hoặc SS316. Thể tích bể nhỏ (khoảng 1-4 lít), đủ cho ngâm đồ trang sức, kính mắt, các bộ phận nhỏ của điện thoại. Ngoài ra còn có bể siêu âm công nghiệp từ  5 lít và 10 ở trên.

/co-cau-tay-rua-cau-can-bang-song-sieu-am-2

Sử dụng be rua sieu am có nhiều ưu điểm so với cách rửa cơ khí thông thường. Thứ nhất, làm sạch siêu âm để nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn từ các lỗ sâu , ngóc ngách không thể tiếp cận. Thứ hai, quá trình này không để lại bất kỳ vết trầy xước và tổn thương cơ học khác. Thứ ba, các hoạt động đơn giản – bạn chỉ cần chọn các chất tẩy rửa phải bật điện vài phút.

Xem thêmỨng dụng của bể rửa siêu âm

 

Phạm vi ứng dụng của be rua sieu am

  • Chúng tôi đã đề cập đến một vài lĩnh vực, trong đó sử dụng thành công bể siêu âm.như:
  • Trong cơ sở y tế và phòng thí nghiệm cho công cụ làm sạch
  • Trong ngành công nghiệp và phục hồi các chi tiết máy,
  • Trong doanh nghiệp sản xuất đồ trang sức và các doanh nghiệp phục hồi đồ cổ, để làm sạch đồ trang sức có hình dạng phức tạp,mắt kính, chi tiết của bảng mạch in.

VIDEO DÙNG BỂ SIÊU ÂM RỬA DỤNG CỤ PHẪU THUẬT Y TẾ

 

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm