Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn bể rửa siêu âm


Với một thị trường rất nhiều các dòng sản phẩm bể rửa đa dạng từ xuất xứ đến chất lượng, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo. Để nắm được những bí quyết trong cách lựa chọn bể rửa siêu âm, hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn dưới đây.

Những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn bể rửa siêu âm

Quá trình chọn lựa bể rửa siêu âm đòi hỏi người mua hàng nắm được một số nguyên tắc nhất định. Hãy cùng tham khảo để biết những lưu ý đó là gì nhé.

Bể rửa siêu âm Jeken
Bể rửa siêu âm Jeken

Xem thêm: Bể rửa siêu âm công nghiệp dung tích từ 23L-126L

Lựa chọn bể rửa có kích thước và dung tích phù hợp

Điều này tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Bạn cần máy để rửa các thiết bị thí nghiệm, các bộ phận thiết bị của thí nghiệm hay khí dung môi? Bên cạnh đó, kích thước được đề cập ở đây chính là kích thước rổ đựng bên trong của bể. Nếu nhu cầu tẩy rửa của bạn cao, bạn nên lựa chọn bể có dung tích và kích thước lớn. Còn nếu chỉ dùng bể trong một số dịp hoặc không thường xuyên thì bể với kích thước nhỏ hoặc vừa sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Kiểm tra tính năng gia nhiệt của bể

Hầu hết các quá trình làm sạch đều được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn khi có thêm sự gia nhiệt. Đặc biệt là trong các trường hợp cần phải khử bỏ dầu, mỡ. Tuy nhiên đối với trường hợp làm sạch máu thì bể của bạn không được có tính năng này.

Dung dịch phổ biến nhất được sử dụng để làm sạch là nước, đặc biệt là nước nóng vì nó có thể hòa tan nhiều loại cặn bã, đất đá. Thế nhưng để có thể đảm bảo quá trình làm sạch thì bể phải được tích hợp gia nhiệt. Cân nhắc mục đích và đối tượng sử dụng bể sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp phù hợp.

Bể rửa siêu âm Jeken
Bể rửa siêu âm Jeken

Xem thêm: Ứng dụng của bể rửa siêu âm công nghiệp

Lựa chọn bể rửa có xuất xứ rõ ràng

Là thiết bị được sử dụng thường xuyên tại các cơ sở y tế và phòng thí nghiệm, bể rửa đòi hỏi phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn cần tránh việc mua máy rẻ, xuất xứ không rõ ràng vì chất lượng máy không được đảm bảo. Thay vào đó nên tham khảo và tìm mua những loại máy có nguồn gốc từ nước ngoài, đặc biệt là các nước có khoa học tiên tiến như Đức, Mỹ,…

Trên đây là một số lưu ý trong cách chọn bể rửa siêu âm. Mong rằng với những thông tin này, người dùng sẽ tìm mua và sở hữu cho mình các sản phẩm phù hợp với chất lượng tốt nhất.