Hướng dẫn sử dụng bể rửa siêu âm


Bạn mới mua bể rửa siêu âm nhưng lại băn khoăn không biết sử dụng ra sao? Đừng lo lắng bởi bài viết sau sẽ hướng dẫn sử dụng bể rửa siêu âm cho bạn từ A-Z một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bể rửa siêu âm hiệu quả

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Bể rửa sóng siêu âm hoạt động như thế nào?

Để sử dụng bể rửa siêu âm một cách nhanh chóng thuận lợi và hiệu quả bạn có thể tiến hành làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho dung môi tẩy rửa vào trong bể siêu âm

Thông thường với mỗi loại vật phẩm cần rửa sẽ có dung môi khác nhau. Vì thế tùy thuộc vào vật phẩm mà bạn cần lưu ý lựa chọn các dung môi hay còn gọi là chất tẩy rửa phù hợp với nhu cầu.

Lưu ý khi cho dung môi tẩy rửa vào bể bạn cần xem kỹ hướng dẫn và liều lượng cần thiết để đảm bảo việc tẩy rửa là hiệu quả nhất.

Bước 2: Lựa chọn và đặt chế độ tần số, nhiệt độ, thời gian phù hợp

Sau khi đã cho dung môi vào bên trong bể bạn cần tiến hành lựa chọn và đặt các chế độ về thời gian, tần số, nhiệt độ sao cho phù hợp với nhu cầu tẩy rửa của mình.

Lưu ý khi lựa chọn những chế độ trên bạn cần phải căn cứ vào đặc điểm của các vật phẩm cần tẩy rửa để đưa ra lựa chọn phù hợp. Tránh chọn nhiệt độ và tần số quá cao khiến ảnh hưởng đến chất lượng của vật phẩm về sau khi đã rửa xong.

Bước 3: Cho thiết bị cần tẩy rửa vào trong bể

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Vai trò của bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Sau khi đã chuẩn bị xong toàn bộ mọi thứ bạn cần tiến hành cho thiết bị cần tẩy rửa vào bên trong bể thông qua giỏ hoặc khay. Lưu ý giỏ hay khay đều phải làm từ thép không gỉ để đảm bảo có thể chịu được áp lực bên trong bể rửa.

Bước 4: Đợi kết thúc thời gian, tắt máy và lấy vật tẩy rửa ra khỏi bể

Sau khi đã cho vật phẩm cần vệ sinh vào trong bể bạn tiến hành đợi đến khi quá trình tẩy rửa hoàn tất thì lấy sản phẩm ra khỏi máy. Lưu ý tắt máy trước rồi mới được lấy để đảm bảo an toàn cho mình.

Khi lấy xong bạn có thể để vật phẩm khô tự nhiên hoặc sử dụng các thiết bị máy sấy để làm khô sản phẩm nhanh hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn sử dụng bể rửa siêu âm. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có cho mình kinh nghiệm nhất định khi tiến hành tẩy rửa với bể siêu âm. Chúc bạn có thể áp dụng và triển khai thành công cho việc tẩy rửa của mình về sau.