Vai trò của bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm


Việc làm sạch, vệ sinh dụng cụ phòng thí nghiệm là một điều rất quan trọng. Vì nếu không thể tẩy rửa hoàn toàn những chất hóa học thì sẽ cực kỳ độc hại cho những người làm thí nghiệm. Chính vì thế, bể rửa siêu âm phòng thí nghiệmra đời như một giải pháp hoàn hảo cho người phải làm việc trong phòng thí nghiệm Vậy vai trò chính của bể rửa siêu âm là gì ?

Vai trò của bể rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm

Bể rửa siêu âm không chỉ đem lại sự an toàn cho cuộc sống sinh hoạt thường nhật của chúng ta mà nó còn đóng một vai trò to lớn trong phòng thí nghiệm.

Đảm bảo hiệu quả tối đa cho quá trình nghiên cứu

Trong các phòng thí nghiệm, việc thực hiện những nghiên cứu hóa học diễn ra liên tục nhằm tạo ra những hợp chất mới phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế để quá trình này đạt được hiệu quả tối đa, thì những vật dụng đựng hóa chất, hay dụng cụ hỗ trợ thí nghiệm khác phải đảm bảo hoàn toàn vô trùng.

Bể rửa siêu âm PS-60

Bể rửa siêu âm PS-60

Xem thêm: Bể rửa siêu âm Đức nhập khẩu tại GARAN

Việc tẩy rửa nếu không đúng cách, đúng phương pháp sẽ rất dễ để sót lại những tạp chất đã thí nghiệm trước đó. Do đó , khi sử dụng những dụng cụ này để tiến hành thí nghiệm sẽ cho ra kết quả sai lệch, hay thậm chí có thể tạo ra chất độc gây nguy hiểm cho con người.

Sự có mặt của bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm là sự cứu cánh hữu hiệu, mang lại sự an toàn tuyệt đối trong việc tẩy rửa dụng cụ, thiết bị hóa  học.

Đem lại sự an toàn cho người làm thí nghiệm

Với những tính năng làm sạch vượt trội mang lại cho người sử dụng, đặc biệt là trong phòng thí nghiệm hay làm sạch các chi tiết phức tạp, phương pháp làm sạch bằng bể rửa siêu âm đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng vì tránh được việc phải trực tiếp vệ sinh đồ dùng thí nghiệm.

Khi bạn phải trực tiếp tẩy rửa các loại dụng cụ chứa hóa chất này, bạn phải mang những bộ đồ bảo hộ đúng tiêu chuẩn, nếu không nguy cơ chất hóa học gây ảnh hưởng tới cơ thể là rất lớn.Với một chiếc bể tẩy rửa siêu âm phòng thí nghiệm thì việc bạn phải tiếp xúc với những chất độc hại trong phòng thí nghiệm là không có.

Bể rửa siêu âm PS-60

Bể rửa siêu âm PS-60

Xem thêm: Cửa hàng bán bể rửa siêu âm s100h uy tín

Bể rửa siêu âm sử dụng công nghệ sóng vật lý với những bọt nhỏ li ti sẽ chạy đến mọi ngóc ngách của vật cần tẩy rửa mà việc tẩy rửa trực tiếp khó có thể thực hiện, do đó vừa đảm bảo sạch sẽ, tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Với những lợi ích này của bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi thực hiện thí nghiệm cũng như yên tâm trong quá trình tẩy rửa những dụng cụ. Hãy trang bị ngay bể tẩy rửa siêu âm này cho phòng thí nghiệm cũng như sự an toàn của bạn nhé.