Cấu tạo bể rửa siêu âm bạn cần biết


Bể rửa siêu âm là thiết bị mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, giúp bạn có thể rửa sạch đến từng chi tiết nhỏ của đồng hồ hoặc máy móc, dụng cụ… Để có thể hiểu hơn về sản phẩm, hãy tìm hiểu ngay cấu tạo bể rửa siêu âm qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo bể rửa siêu âm

Một hệ thống bể rửa siêu âm bao gồm 5 bộ phận chính:

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Cách sử dụng bể rửa siêu âm hiệu quả và an toàn nhất

Đầu khuếch đại sóng siêu âm

Đây là bộ phận chuyển đổi phát ra các sóng siêu âm bằng cách cộng hưởng tần số siêu âm phát ra từ đầu ra của máy phát điện.

Máy phát siêu âm

Máy phát siêu âm cung cấp năng lượng lớn cho đầu khuếch đại. Máy có thể biến đổi năng lượng điện từ nguồn điện vào hình thức phù hợp với cấp năng lượng của các đầu khuếch đại sóng siêu âm với các tần số thích hợp nhất.

Máy cũng tạo ra một tín hiệu điện tử điện áp cao sau đó gửi nó đến các đầu khuếch đại sóng siêu âm. Khi đầu khuếch đại nhận được tín hiệu sẽ có phản ứng bằng cách thay đổi hình dáng miễn là tín hiệu được áp dụng. Phạm vi phản ứng của đầu này xác định được tần số của máy phát.

Chất lỏng làm sạch

Các loại dung dịch được sử dụng phổ biến bao gồm nước tinh khiết, nước có tính kiềm, axit yếu. Nước có sử dụng các loại dung môi làm chất tẩy rửa và nước có thêm một vài thành phần khác.

Bể chứa

Cấu tạo bể rửa siêu âm sẽ không thể thiếu được bể chứa dung dịch. Bộ phận này được làm từ thép không gỉ, có thể chịu được môi trường kiềm, axit tốt. Toàn bộ bề mặt của bể được mạ crome đảm bảo độ bền lâu dài.

Ứng dụng của bể rửa siêu âm trong đời sống

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn địa chỉ uy tín chuyên bán bồn rửa siêu âm công nghiệp

Sử dụng bể rửa siêu âm chính là giải pháp vệ sinh linh hoạt nhất hiện nay. Thiết bị có thể dễ dàng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như ô tô, hàng không, vũ trụ, y tế, đồ trang sức, điện tử…

Ngoài ra một số lĩnh vực khác cũng cần đến thiết bị này như là công nghiệp khoáng sản, các viện nghiên cứu, khảo cổ học, dụng cụ phòng thí nghiệm, thiết bị kim loại… Hoặc những lĩnh vực cần làm sạch các chi tiết, thiết bị siêu nhỏ.

Cấu tạo bể rửa siêu âm không quá cầu kỳ, phức tạp vì thế giúp cho khách hàng khi sử dụng cũng không gặp phải khó khăn. Thiết bị hiện nay được người Việt ưa chuộng nhờ tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm có thể liên hệ với Garan qua hotline 0968 28 11 68 để được tư vấn!