Cách sử dụng bể rửa siêu âm hiệu quả và an toàn nhất


Bể rửa siêu âm là thiết bị công nghệ hiện đại được sử dụng để làm sạch các dụng cụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý làm sạch của các sóng âm cùng các hạt nước nhỏ li ti. Sử dụng bể rửa siêu âm về cơ bản không hề khó. Tuy nhiên, các bạn phải tuân thủ theo trình tự cách sử dụng bể rửa siêu âm dưới đây của chúng tôi để đảm quá trình làm sạch nhanh và hiệu quả nhất.

Kiểm tra bể rửa và chuẩn bị vật dụng cần làm sạch

Trong giai đoạn đầu tiên, bạn cần phải thực hiện theo 2 bước:

  • Bước 1: Trước khi khởi động bể rửa, các bạn phải kiểm tra độ tương thích của nguồn điện sử dụng, kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm không khí môi trường xung quanh có ổn hay không?
  • Bước 2: Chuẩn bị sẵn những đồ dùng vật dụng cần rửa. Nếu đồ dùng vật dụng bị đông cứng, chúng ta nên rã đông chúng trước khi tiến hành làm sạch.
Bể rữa siêu âm chính hãng
Bể rữa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn địa chỉ uy tín chuyên bán bồn rửa siêu âm công nghiệp

Tiến hành làm sạch đồ dùng vật dụng

Giai đoạn làm sạch sẽ được tiến hành theo 4 bước dưới đây:

  • Bước 1: Dùng dung dịch rửa chuyên dụng đổ vào buồng rửa của bể. Sau đó bạn có thể cắm điện và bật công tắc vận hành máy.
  • Bước 2: Xoay núm nhiệt độ sao cho nhiệt độ dừng lại ở mức bạn mong muốn.
  • Bước 3: Xoay núm thời gian sao cho thời gian dừng lại ở mức bạn mong muốn.
  • Bước 4: Kiểm tra các chỉ số sao cho đúng với nhu cầu rồi nhấn phím khởi động để bể rửa bắt đầu quá trình làm sạch. Bạn có hai lựa chọn làm sạch, một là siêu âm đồng thời cùng chế độ gia nhiệt, hai là siêu âm sau khi chế độ gia nhiệt đã hoàn thành. Tùy theo từng trường hợp và nhu cầu khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn.
Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Bán bể tẩy rửa siêu âm chuyên dụng giá tốt

Kết thúc quá trình làm sạch

Sau khi làm sạch bằng bể rửa xong, bạn hãy hoàn thiện toàn bộ quá trình bằng 3 bước:

  • Bước 1: Sau khi chế độ siêu âm kết thúc, hãy chọn chế độ khử khí. Chế độ gia nhiệt cũng sẽ kết thúc ngay khi chế độ siêu âm kết thúc.
  • Bước 2: Quá trình làm sạch siêu âm hoàn tất. Bạn có thể lấy đồ dùng vật dụng đã làm sạch ra ngoài. Sau đó, đổ dung dịch chuyên dụng và làm sạch bể rửa với nước thông thường.
  • Bước 3: Ngắt điện bể rửa rồi tiến hành phủ vải, nilon lên trên để bảo quản bể rửa.

Cách sử dụng bể rửa siêu âm trên sẽ không thay đổi dù ở bất cứ trường hợp nào, làm sạch bất cứ đồ dùng nào. Nếu mua bể rửa tại GARAN bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng bể rửa siêu âm. Còn chờ gì nữa? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968 28 11 68 để được mua hàng nhanh nhất nhé!