Bể rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm hoạt động như thế nào?


Trong phòng thí nghiệm bể siêu âm đóng một vài trò không thể thiếu trong việc hỗ trợ các nhà khoa học tiến hành tẩy rửa dụng cụ. Vậy thực chất bể siêu rửa âm trong phòng thí nghiệm hoạt động như thế nào? Vai trò của nó ra sao? Hãy tham khảo bài sau để hiểu rõ.

Vai trò của bể rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm

Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn bể rửa siêu âm

Đối với những người làm nghiên cứu thì phòng thí nghiệm được coi là lò luyện của những ý tưởng và là nơi phát minh ra nhiều sáng kiến, thành quả và kết quả nghiên cứu đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên do một vài nguyên nhân nào đó: các chất hóa học còn sót lại trên dụng cụ… sẽ khiến những kết quả nghiên cứu sẽ dễ bị ảnh hưởng và sai lệch. Chính vì thế việc sử dụng bể siêu âm sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp các nhà khoa học có thể loại bỏ sai sót thông qua việc tẩy sạch các chất hóa học còn sót lại trên dụng cụ.

Bể rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm hoạt động như thế nào?

Việc ứng dụng bể siêu âm trong phòng thí hiệm hiện đã và đang ngày càng trở thành cánh tay đắc lực cho các nhà nghiên cứu có thể đưa ra được các kết quả chính xác. Vậy thực chất nguyên lý hoạt động bể siêu âm tại đây như thế nào?

Về cơ bản thì bể siêu âm trong phòng thí nghiệm có nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên tắc ăn mòn để bóc tách mọi vết bẩn ra khỏi thiết bị cần làm sạch:

  • Bể hoạt động với tần số trên 28KHz và tác động lực đến các vật phẩm để có thể làm sạch và đánh bay mọi bụi bẩn;
  • Sóng siêu âm được truyền và biến đổi để tạo thành hàng nghìn các bong bóng chân không nhỏ. Các bong bóng này nhanh chóng làm bề mặt nước trong bể rửa sủi bọt và tạo ra áp suất nén tác động lên bề mặt đối tượng cần vệ sinh. Sau đó chúng dần ăn mòn và bóc tách các vết bẩn ra khỏi những thiết bị và dụng cụ thí nghiệm
Bể rửa siêu âm PS-60A
Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Bể rửa siêu âm công nghiệp dung tích từ 23L-126L

Có thể nói với công nghệ tẩy rửa hiện đại và hiệu quả cao như trên. Bể rửa siêu âm ngày càng tỏ ra có nhiều công dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ các nhà nghiên cứu. Chính vì thế hiện nay sản phẩm được rất nhiều người chú ý và quan tâm. Do đó, trong thời gian sử dụng thiết bị này nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn.