Cấu tạo máy rửa siêu âm


Máy rửa siêu âm là sản phẩm sử dụng sóng âm để làm sạch đồ vật. Với hiệu quả làm sạch cao đã giúp máy rửa siêu âm được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vậy cấu tạo máy rửa siêu âm như thế nào, tại sao máy rửa siêu âm lại có khả năng làm sạch cao đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp những thắc mắc trên.

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Bán máy rửa siêu âm tại TPHCM

Nguyên lý làm sạch bằng sóng siêu âm

Khi hoạt động, máy rửa siêu âm tác động đến dung dịch rửa khiến dung dịch rửa liên tục bị ép lại rồi giãn ra làm sinh ra lượng lớn bọt khí. Đây gọi là hiện tượng xâm thực của sóng siêu âm.

Hiện tượng này sinh ra do trong chất lỏng luôn tồn tại các bọt khí, khi các chùm tia siêu âm chiếu vào với tần số và biên độ phù hợp sẽ làm các hạt khí chuyển động hỗn loạn. Các hạt khí này trong quá trình chuyển động sẽ kết hợp lại với nhau thành kích thước lớn hơn, khi đến kích thước cực đại chúng sẽ vỡ tung gây ra va đập với áp suất lớn và nhiệt độ trong chất lỏng cũng tăng.

Bằng cách này, máy rửa siêu âm tạo ra các luồng sóng liên tục len lỏi vào mọi ngóc ngách, chi tiết, đánh bay tất cả bụi bẩn trên đồ vật.

Cấu tạo máy rửa siêu âm

Máy rửa siêu âm chính hãng
Máy rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Địa chỉ mua máy rửa siêu âm giá rẻ

Để có thể tạo ra các luồng sóng âm liên tục và mạnh mẽ thì cấu tạo của máy rửa vô cùng quan trọng. Hầu hết các thiết bị máy rửa siêu âm đều có cấu tạo bao gồm: đầu khuếch đại bằng sóng âm, máy phát điện và bể chứa siêu âm.

  • Đầu khuếch đại bằng sóng siêu âm: đây là bộ phận khi cộng hưởng cùng với tần số siêu âm được phát ra từ máy phát điện sẽ phát huy chức năng chuyển đổi và phát ra sóng siêu âm.
  • Máy phát điện: đây là bộ phận thực hiện nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho thiết bị. Bộ phận này sẽ chuyển đổi năng lượng điện từ nguồn cấp sao cho phù hợp rồi gửi đến đầu khuếch đại sóng âm.
  • Bể chứa siêu âm: thân bể thường được làm bằng chất liệu thép không gỉ và cạnh bể làm bằng nhựa, bể chứa có khả năng chống ăn mòn trong môi trường axit và bazo.

Bên cạnh đó, để đảm bảo được hiệu quả làm sạch thì chất lỏng làm sạch cũng là yếu tố quan trọng. Chất lỏng làm sạch có thể là nước tinh khiết bình thường, hoặc cũng có thể là dung dịch làm sạch như dung dịch có tính kiềm hay axit.

Qua những thông tin về nguyên lý và cấu tạo máy rửa siêu âm, có thể thấy máy rửa siêu âm là thiết bị cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Có thể nói đây chính là sản phẩm mà mỗi người, doanh nghiệp nên đầu tư. Để có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm bạn có thể tham khảo website: https://beruasieuam.com