Ứng dụng siêu âm phá cáu cặn trong công nghiệp


Nghe tên gọi của nó chúng ta đã đoán biết được phần nào cách thức hoạt động của nó, thiết bị siêu âm phá cáu cặn  được sử dụng để rửa sạch các công cụ làm sạch trong lĩnh vực ý tế và phòng thí nghiệm, nơi đòi hỏi mức độ làm sạch chi tiết nhất.

Ứng dụng siêu âm phá cáu cặn trong công nghiệp

Bên cạnh đó nó cũng được áp dụng cực kỳ thành công và hiệu quả trong ngành công nghiệp cho việc phục hôi và làm sạch các chi tiết máy như: những doanh nghiệp sản xuất đồ trang sức, các xí nghiệp hay tiệm bán đồ cỗ khi rửa chi tiết những đồ trang sức với thiết kế phức tạp và tinh vi. xưởng lắp ráp xe hơi, nhà máy mạ, các tiệm sửa chữa điện thoại di động….

Ứng dụng siêu âm phá cáu cặn trong công nghiệp
Bể rửa siêu âm dùng làm chổi rửa – Ứng dụng siêu âm phá cáu cặn trong công nghiệp

 

Thiết bị siêu âm phá cáu cặn chắc chắn sẽ giúp các xí nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp trong việc ứng dụng làm sạch ở những nơi khuất và tinh vi nhất với cách thức hoạt động khá đơn giản chỉ cần cho nước thường, hoặc tùy vào mức độ yêu cầu làm sạch chúng ta có thể sử dụng cồn công nghiệp hoặc chất dung môi cho vào bể, sau đó bỏ các chi tiết cần làm sạch vào bể chứa chất lỏng, cắm với nguồn điện là AC 100 ~ 120V hoặc AC 220 ~ 240V, chúng ta điều chỉnh nhiệt độ 200C-280C tùy nhu cầu sử dụng, hẹn giờ làm nước nóng bằng một hiển thị số.

Xem thêm: Thiết Bị Siêu Âm Tẩy Phá Cáu Cặn Cho Bộ Trao Đổi Nhiệt

 

Khi cắm điện vào thì thiết bị siêu âm phá cáu cặn bắt đầu hoạt động bằng việc tạo ra một loạt những làn sóng áp suất cao và thấp, xuất hiện hàng triệu các bong bóng nhỏ xíu len lỏi vào từng ngóc ngách rất nhỏ và hẹp của các chi tiết máy cần làm sạch khi chúng va chạm vào các chi tiết cần rửa sạch và làm vỡ các bong bóng, nhờ đó các bụi bẩn trong ngóc ngắch được loại bỏ một cách dễ dàng.
 

Cơ chế tác động làm sạch của thiết bị siêu âm phá cáu cặn. Ứng dụng siêu âm phá cáu cặn trong công nghiệp
Cơ chế tác động làm sạch của thiết bị siêu âm phá cáu cặn.

 

Sử dụng thiết bị siêu âm phá cáu cặn  có nhiều ưu điểm so với cách rửa cơ khí thông thường. Bởi vì nó làm sạch bẳng cách tạo ra làn sóng siêu âm len lõi vào các lỗ sâu và dễ dàng nhanh chóng lấy đi các bụi bẩn ở những ngóc ngách không thể tiếp cận. Ứng dụng siêu âm phá cáu cặn trong công nghiệp

Thêm vào đó việc sử dụng công cụ này giúp làm sạch bụi bẩn nhưng không để lại bất kỳ vết trầy xước và tổn thương nào cho chi tiết máy. Và điều cuối cùng đó là cách thức hoạt động đơn giản bẳng việc sử dụng những chất lỏng tẩy rửa thông thường và cắm điện là có thể hoạt động được.

Xem thêm: Các sản phẩm máy rửa siêu âm giá tốt