Tầm quan trọng của bể rửa siêu âm trong các bệnh viện


Các cách tẩy rửa thủ công thông thường không thể làm sạch được các vết bẩn, vết nhầy, màng mô hay vi khuẩn dính trên các dụng cụ y tế. Đó là lý do vì sao mà hiện nay tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện ngày càng diễn ra nghiêm trọng. Vì vậy việc cần sử dụng máy rửa siêu âm hay bể rửa siêu âm là vô cùng quan trọng

Tầm quan trọng của be rua sieu am trong các bệnh viện

Điều này làm giảm uy tín của bệnh viện và quan trọng hơn nữa là nó gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe bệnh nhân. Do đó mà bộ y tế khuyến cáo các bệnh viện nên sử dụng bể rửa siêu âm để làm sạch các dụng cụ y tế đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Be rua sieu am giúp làm sạch các dụng cụ y tế một cách hoàn hảo nhất.

Các dụng cụ y tế được làm bằng inox, sử dụng lại nhiều lần và cho nhiều bệnh nhân khác nhau, nên nếu như tẩy rửa không sạch sẽ để lại mầm bệnh trên dụng cụ và có thể lây nhiễm cho bệnh nhân kế tiếp. Vậy nên việc sử dụng bể rửa siêu âm để làm sạch các vết bẩn và vi khuẩn dính trên dụng cụ là điều rất quan trọng. Be rua sieu am với công nghệ sóng hiện đại có thể làm sạch cả những vết bẩn khó tẩy rửa nhất.

Xem thêm:  Lợi ích của việc sử dụng bể rửa siêu âm

 

Sau mỗi ca phẫu thuật, các vết máu hay chất nhầy thường dính sâu trong các kẽ dụng cụ nhưng nếu rửa bằng tay hay các vật cọ rửa khác thì không thể nào làm sạch được. Be rua sieu am sử dụng sóng siêu âm, giúp len sâu vào trong các ngóc ngách, đánh bay các vết bẩn ở những nơi không nhìn thấy hoặc không thể chạm tới được, nhờ đó mà các dụng cụ có thể được làm sạch một cách tuyệt đối.

Sóng siêu âm của be rua sieu am với năng lượng cực mạnh giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu nhất.

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh trong bệnh viện là đặc biệt cao hơn so với những nơi khác, vì nó trực tiếp quyết định đến tính mạng của bệnh nhân. Do đó, vì an toàn sức khỏe bệnh nhân, khuyến cáo các bệnh viện nên sử dụng bể rửa siêu âm để tẩy rửa các dụng cụ y tế. Đây là một phương pháp vừa an toàn, vừa hiệu quả lại có thể giúp tiết kiệm được thời gian.

Xem thêm: Cơ chế hoạt động làm sạch chất bẩn vượt trội của bể rửa siêu âm