Rửa sạch dụng cụ y tế an toàn và hiệu quả nhờ bể rửa siêu âm


Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày nay việc rửa sạch những thiết bị có nhiều linh kiện tinh vi, hình dáng phức tạp đã trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là những thiết bị dùng trong lĩnh vực y tế không cho phép một chút cáu bẩn và nhiễm khuẩn thì việc rửa bằng tay không thể nào đáp ứng được.

Rửa sạch dụng cụ y tế an toàn và hiệu quả nhờ bể rửa siêu âm

Nhờ sự ra đời của bể rửa siêu âm, chỉ cần đưa những thiết bị y tế này vào trong bồn đựng chất lỏng như xà phòng, sau đó đưa sóng siêu âm vào trong chất lỏng, dụng cụ sẽ dễ dàng được tẩy sạch.

Bể rửa siêu âm làm sạch hiệu quả dụng cụ y tế.
Bể rửa siêu âm làm sạch hiệu quả dụng cụ y tế.

Rửa bằng phương pháp siêu âm là qui trình rửa an toàn, hiệu quả và hiện đại, làm sạch dụng cụ một cách hoàn hảo được các bệnh viện áp dụng vì có thể làm sạch cả những lớp bẩn bám chặt nhất trong thời gian ngắn nhất. Phương pháp rửa bằng bể rửa siêu âm làm giảm rất nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo có thể xảy ra nếu rửa bằng tay.

Xem thêm: Giá trị và lợi ích mang lại của bể rửa siêu âm

 

Loại máy bể rửa siêu âm dùng nguyên lý phát xung siêu âm qua môi trường nước làm tan rã chất bẩn bám trên dụng cụ. Sử dụng dung dịch enzymatic dưới dạng viên, 2 viên hoà mới 4 lít nước, dùng để rửa sạch các chất protein và các chất bám vào dụng cụ như máu, màng nhầy, mô, …bám trên các loại dụng cụ dao kéo, ống nội soi, ống thở….

     Về nguyên tắc dụng cụ dao kéo phấu thuật, lưỡi khoan cắt xương…. có những khe nhỏ dĩnh máu bệnh nhân khó mà làm sạch được nếu không dùng bể rửa siêu âm. Thường nhìn bề ngoài sẽ không thấy tác dụng của bể rửa siêu âm, nhưng trong thực tế, năng lượng siêu âm cộng với dung dịch rửa sẽ đánh sạch được mọi ngóc ngách nhỏ nhất của dụng cụ cần rửa mắt thường ta không nhìn thấy được.

Bể rửa siêu âm ngày càng được nhiều bệnh viện sử dụng để làm sạch dụng cụ y tế.

Bể rửa siêu âm ngày càng được nhiều bệnh viện sử dụng để làm sạch dụng cụ y tế

Trước đây các bệnh viện chỉ rửa dụng cụ sơ bên ngoài rồi đem hấp tẩy trùng diệt khuẩn nhưng dụng cụ không được làm sạch triệt để dẫn đến bị gỉ sét rồi hư hỏng làm tăng chi phí mua thiết bị dụng cụ, nhưng nhờ sự ra đời của bể rửa siêu âm, mọi dụng cụ y tế được rửa sạch hiệu quả giúp kéo dài thời gian sử dụng đã giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí mua sắm dụng cụ mới cho các bệnh viện.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm