Nguyên Lý Hoạt Động Của Bể Rửa Siêu Âm


Ảnh hưởng của khoa học công nghệ đã tạo ra rất nhiều lợi ích tích cực cho hoạt động của con người. Người ta không ngừng khám phá , chế tạo ra những quy trình, sản phẩm có tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực. Trong việc làm sạch, khử trùng các dụng cụ hoặc thực phẩm, một sản phẩm có tính năng vượt trội là bể rửa siêu âm.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bể Rửa Siêu Âm

      Nguyên Lý Hoạt Động Của Bể Rửa Siêu Âm                       

Bể rửa siêu âm dựa vào những ứng dụng vật lý – đảm bảo an toàn, hiệu quả

Xem thêmỨng dụng của bể rửa siêu âm

Có thể khẳng định khả năng làm sạch của bể rửa siêu âm là ưu việt so với các phương pháp khác bởi khi tìm hiểu về cơ nguyên lý hoạt động của máy, bạn sẽ phát hiện ra bằng ứng dụng của sóng siêu âm mà quá trình tẩy rửa diễn ra rất nhanh chóng , an toàn.

Chúng ta có thể khái quát nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm như sau:

Khi khởi động bằng việc nhấn nút hoạt động của bể rửa siêu âm, máy sẽ tạo ra những sóng siêu âm. Sóng siêu âm này làm cho dung dịch rửa lúc thì bị nén lại, lúc thì dãn ra nhanh chóng. Điều này tạo nên sức ép tác động lên các vật cần được làm sạch. Hơn thế nữa, khi dung dịch đang được nén lại mà lại tiếp tục chịu lực kéo dãn ra một cách bất ngờ sẽ dẫn đến việc dung dịch tạo ra những khoảng trống, những khoảng trống này tạo thành những bọt khí li ti trong bể rửa siêu âm. Những bọt khí này được tạo thành liên tục và cũng nhanh chóng tan đi, với kích thước siêu nhỏ của mình bọt khí có thể len vào mọi ngóc ngách của chi tiết cần tẩy rửa.

Xem thêm: So sánh bể rửa siêu âm với các phương pháp tẩy rửa khác

Như vậy, bạn có thể nhận thấy nguyên lý làm sạch của bể rửa siêu âm rất đơn giản, nó chỉ đơn thuần dựa vào các ứng dụng vật lý là sóng siêu âm . Vì vậy, sử dụng thiết bị của chúng tôi đảm bảo độ an toàn, không sản sinh ra tạp chất bám vào vật cần tẩy rửa, bạn có thể sử dụng máy để rửa cả thực phẩm.

Với những giải thích về nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm như trên, chúng tôi tin chắc là bạn đã hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm. Bạn có nhu cầu sử dụng máy cho hoạt động sản xuất hay phục vụ sinh hoạt gia đình, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn sản phẩm bể rửa siêu âm phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy trãi nghiệm những lợi ích mà cuộc sống hiện đại mang đến cho chúng ta, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm ưu việt góp phần nâng cao chất lượng sống của bạn cũng như gia đình bạn.