Dung Môi Của Bể Rửa Siêu Âm


Sản phẩm bể rửa siêu âm đang rất thịnh hành trên thị trường bởi khả năng tẩy rửa sạch bóng của nó. Bằng những quy trình hoạt động hiện đại, bể rửa mang lại cho con người cuộc sống an toàn và tiện nghi. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu một số dung môi chủ yếu thường sử dụng trong hoạt động tẩy rửa. Đối với từng vật dụng chúng ta sẽ có cách sử dụng dung môi khác nhau.

Dung Môi Của Bể Rửa Siêu Âm

Dung Môi Của Bể Rửa Siêu Âm

Dung môi của bể rửa siêu âm

Dung môi là từ chuyên dụng của hóa học. Nó được xem như một chất xúc tác để con người tạo ra các phản ứng cần thiết. Các ngành nghiên cứu sử dụng dung môi để tạo ra các phản ứng hóa học, phát minh cho cuộc sống. Đối với trường hợp này, dung môi chính là những chất cho vào bể rửa để kết hợp cùng sóng siêu âm tẩy rửa vết bẩn cho vật dụng

Xem thêm: Những tính năng của bể rửa siêu âm

 

Nếu chúng ta chỉ tẩy rửa rau củ thông thường thì không cần phải sử dụng các dung môi đặc biệt mà chỉ nên rửa bằng nước sạch. Bởi các loại rau củ có độ bám bẩn không quá cao, bể rửa siêu âm hoàn toàn có thể tẩy sạch qua quá trình tạo ra bước sóng siêu âm và sinh nhiệt để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó, hạn chế các dung môi để thực phẩm chúng ta an toàn hơn.

Dung Môi Của Bể Rửa Siêu Âm

Bể rửa siêu âm dùng Dung Môi Của Bể Rửa Siêu Âm

Đối với một số vật dụng cần tẩy rửa thật sạch và khử trùng như thiết bị y tế, thiết bị nha khoa, nhãn khoa….Việc sử dụng các chất hỗ trợ trong bể rửa siêu âm rất cần thiết. Chúng ta thường thấy, các bác sĩ y sĩ thường dùng cồn để làm dung môi tẩy rửa. Bởi vì cồn có tính sát khuẩn cao, rất hiệu quả cho việc tẩy rửa thiết bị y tế.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm

 

Tùy vào vật cần tẩy rửa chúng ta sẽ có các cách sử dụng dung môi khác nhau. Chẳng hạn như việc tẩy rửa nữ trang sẽ hoàn toàn khác với tẩy rửa ốc vít trong các công đoạn sản xuất hay lắp ráp công nghiệp. Chúng ta cần có sự nghiên cứu rõ ràng về dung môi và bể rửa siêu âm để có thể tẩy sạch nhất, đồng thời có thể bảo vệ vật dụng, thiết bị an toàn và có độ bền cao.