Cơ chế hoạt động làm sạch chất bẩn vượt trội của bể rửa siêu âm


Bể rửa siêu âm là một thiết bị làm sạch sử dụng sóng siêu âm thường là 20-400 kHz và một dung môi làm sạch thích hợp để làm sạch các mặt hàng có nhiều linh kiện nhỏ hoặc nhiều rãnh nhỏ mà cách tẩy rửa thông thường không làm sạch được. Quá trình rửa bằng sóng siêu âm có thể dùng nước hoặc sử dụng một dung môi thích hợp để làm tăng hiệu quả làm sạch và thường kéo dài từ ba đến sáu phút. 

Cơ chế hoạt động làm sạch chất bẩn vượt trội của bể rửa siêu âm

Hãy cùng khám phá cơ chế hoạt động làm sạch vượt trội của bể rửa siêu âm..

Làm thế nào để bể rửa siêu âm làm sạch được chất bẩn?

Bể rửa siêu âm chỉ đơn giản là một thiết bị bằng kim loại có bộ phận tạo sóng siêu âm để dưới đáy thùng hoặc vách thùng. Các đầu dò thay đổi kích thước ngay lập tức khi dòng điện chạy vào và gia tăng kích thước làm cho đáy hồ hoặc vách bên di chuyển tạo ra một làn sóng nén trong chất lỏng của bể.

Xem thêm: Cơ chế hoạt động làm sạch chất bẩn vượt trội của bể rửa siêu âm

 

Trong quá trình khuấy động chất lỏng tạo ra một khoang chân không bên trong chất lỏng, khi khoang đạt đến một kích thước nhất định, khoang không còn có thể giữ lại hình dạng của nó. Khoang hoạt động dữ dội và tạo ra một nhiệt độ 5.000 độ C và có hàng triệu những bong bóng tạo ra và vỡ tung mỗi giây trong bể sẽ đánh bật các bụi bẩn hoặc các vật liệu khác ra khỏi bề mặt của các dụng cụ cần làm sạch. Người sử dụng có thể thêm xà phòng hoặc hóa chất khác vào nước để làm tăng hiệu quả làm sạch. Nhiệt độ dung dịch tẩy rửa cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm sạch, nhiệt độ tử 30- 80 độ C. 

Xem thêm:  Lợi ích của việc sử dụng bể rửa siêu âm

Nhiều khách hàng lo lắng khi sử dụng, bể rửa siêu âm tạo ra áp lực cao có thể làm hỏng các bộ phận thiết bị, nhưng hiện nay làm sạch bằng sóng siêu âm được coi là an toàn đối với hầu hết các bộ phận thiết bị vì đã được nhà sản xuất nghiên cứu tính toán kỹ lưỡng. Việc quan trọng nhất là người sử dụng cần xem xét cảnh báo lựa chọn dung môi làm sạch phù hợp với vật liệu làm nên thiết bị đó. Bể rửa siêu âm có thể được sử dụng cho mọi kích thước, vật liệu mà không cần tháo rời sản phẩm trước khi làm sạch.

Xem thêm :  máy rửa siêu âm