Bồn rửa siêu âm công nghiệp


Sóng siêu âm có nhiều ứng dụng trong y tế và đời sống. Giờ đây sử dụng sóng siêu âm trong ngành công nghiệp sẽ là phương pháp tẩy rửa chi tiết nhỏ bé và lỗ rãnh một cách chính xác thông qua bồn rửa siêu âm hiện đại. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hoạt động và ứng dụng tuyệt vời của loại sản phẩm này nhé.

Bồn rửa siêu âm công nghiệp và cơ chế hoạt động của chúng

Nếu như trước đây, việc tẩy rửa công nghiệp thường thực hiện một cách khá thủ công, tốn thời gian và công sức mà đem lại hiệu quả không cao. Ngày nay bạn có thể sử dụng bồn rửa siêu âm thực sự đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều bởi.

Bể rửa siêu âm PS 30A
Bể rửa siêu âm PS 30A

Xem thêm: Bể rửa siêu âm Elma S100H giá rẻ

Chúng có thiết kế đơn giản

Thiết kế sản phẩm bồn rửa giống với bồn rửa tại nhà, tuy nhiên chỉ khác rằng chúng được lắp đặt thêm hệ thống sóng siêu âm phía bên dưới, cùng bảng điều khiển chuyên dụng. Tạo nên một tổ hợp máy thống nhất, sử dụng riêng lẻ không kết hợp với các dụng cụ khác. Dòng máy bể rửa siêu âm được bán trên thị trường với giá giao động từ chục triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng tùy vào tính năng khác nhau của thiết bị.

Cơ chế hoạt động nhanh chóng

Dưới tác động của sóng siêu âm vào dung dịch nước rửa, khiến dung dịch bị thay đổi theo chiều hướng nhanh chậm. Chúng sẽ kéo dãn dung dịch tạo nên các loại bọt li ti trên không, khi chúng bị tan ra sẽ tạo ra một sóng xung kích, sóng này tác động rất mạnh đánh bay các vết bẩn.

Tất cả các tác động này đều được con người kiểm soát và điều khiển theo ý người dùng. Sóng siêu âm lúc này được điều khiển giống như chiếc chổi nhỏ, luồn lách vào những vết bẩn trên thiết bị công nghiệp, ngay cả những khu vực nhỏ bé nhất.

Cách sử dụng dễ dàng

Khi sử dụng việc tẩy rửa bằng bể rửa siêu âm, cách đơn giản là bạn sử dụng thêm dung dịch xà phòng hoặc xăng, sóng siêu âm từ bồn rửa sẽ tạo ra các rung động cao, khuấy động chất lỏng, tạo nên sủi bọt bong bóng và tẩy sạch các vết bẩn trên dụng cụ công nghiệp nhanh chóng như bụi bẩn, rác rưởi, dầu, mỡ, mạt giũa bám, cacbon, sáp nhờn, bột mài … mà tẩy rửa thủ công không thể thực hiện được.

Bể rửa siêu âm chính hãng
Bể rửa siêu âm chính hãng

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ mua bể rửa siêu âm Hàn Quốc chính hãng

Ứng dụng vô vàn của bồn rửa siêu âm

Thiết bị bồn rửa siêu âm được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp trên cả nước, cụ thể như:

– Đối với máy móc công nghiệp: bể rửa siêu âm có ứng dụng làm loại bỏ rỉ, mỡ các bộ phận máy móc, động cơ, các bộ chế hòa khí, và làm sạch bộ phận oto, bộ lọc đối với các ngành dịch vụ sửa chữa xe oto. Trong ngành đường sắt, sử dụng thiết bị để tẩy rửa vết  bị rỉ, dầu gỉ của tàu hỏa rất thích hợp.

– Ngành công nghiệp xử lý bề mặt: thiết bị có ứng dụng tẩy dầu mỡ trước khi đem mạ, làm sạch mạ lon, bề mặt kim loại, bề mặt lắng đọng cacbon, oxy hóa, đánh bóng.

– Công nghiệp điện tử: thiết bị có ứng dụng loại bỏ Rosin, điểm hàn trên pcb.

– Trong ngành y tế: sử dụng làm sạch dụng cụ y tế, khử trùng.

– Trong ngành trang sức đồng hồ: loại bỏ dầu bùn, lớp oxy trên máy đồng hồ, chất đánh bóng trên sản phẩm.

Có rất nhiều ứng dụng cần sử dụng đến sản phẩm tuyệt vời này, từ ngành công nghiệp, y tế, khai thác khoáng sản, nghiên cứu khoa học, trang sức, trong cuộc sống gia đình. Hiện sản phẩm đã đã được bán rộng rãi trên thị trường, các bạn có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo tại trang web https://beruasieuam.com/ để mua bồn rửa siêu âm sử dụng an toàn và đạt hiệu quả cao nhất nhé!