Bệ rửa sóng siêu âm


Cuộc sống càng phát triển, khoa học công nghệ càng hiện đại đồng nghĩa có nhiều loại máy móc được nghiên cứu và sử dụng. Bệ rửa sóng siêu âm chính là sản phẩm máy rửa công nghệ mới, đang khuấy đảo thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này ngay sau đây.

Bệ rửa sóng siêu âm là gì?

Hẳn rất nhiều người chung thắc mắc đây là dòng máy gì? Đây chính là một trong những máy mang đến công dụng tẩy rửa hiệu quả nhất. Thiết bị được sử dụng máy phát sóng siêu âm tần số cao để thực hiện chức năng đánh bật vết bẩn.

Bể rửa siêu âm PS 30A
Bể rửa siêu âm PS 30A

Xem thêm: Vai trò của bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Dòng máy này có khả năng tẩy rửa rất cao. Chúng có thể đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu trên mọi ngóc ngách hay bề mặt của vật dụng cần vệ sinh.

Hiện nay trên thị trường bể rửa bằng sóng siêu âm có đa dạng chủng loại và kích thước. Thiết bị có loại 3 lít dành cho sinh hoạt gia đình đến loại 27 lit cho các khu công cộng như nhà hàng, bệnh viện… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Bệ rửa bằng sóng siêu âm có nguyên lý hoạt động hết sức đơn giản. Chúng phụ thuộc hoàn toàn vào tác động của sóng siêu âm tần số cao. Cụ thể:

Máy tạo ra những luồng sóng xung kích nhỏ nhưng rất mạnh, chính những luồng sóng này đã mang đến khả năng “kỳ cọ” hiệu quả tại mọi ngóc ngách. Sóng xung kích vốn dĩ được sinh ra từ những bọt nhỏ luân phiên xuất hiện khi sóng siêu âm hoạt động.

Sở dĩ, sóng siêu âm tần số cao khi được truyền phát trong môi trường chất lỏng sẽ ép tạo ra nhiều tác động khác nhau. Khi thì chất lỏng bị cô đặc, khi lại tạo giãn nở. Chính sự thay đổi luân phiên và đa dạng này đã tạo ra hàng nghìn bọt nhỏ và từ đó tạo ra luồng sóng xung kích tẩy rửa.

Bể rửa siêu âm PS 30A
Bể rửa siêu âm PS 30A

Xem thêm: Bể rửa siêu âm của Đức

Ứng dụng của sản phẩm

Bệ rửa sóng siêu âm với hiệu quả làm sạch cao, tác dụng đa dạng nên mọi ngóc ngách, bề mặt do đó được ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống. Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, viện nghiên cứu, công nghệ điện tử. Thậm chí chúng cũng phát huy vai trò tối ưu trong sinh hoạt hộ gia đình hay bệnh viện.

Bệ rửa sóng siêu âm là thiết bị mang đến khả năng tẩy rửa cao, tạo độ an toàn lớn khi sử dụng. Nguyên lý hoạt động dễ dàng, lắp đặt thuận tiện và đặc biệt chi phí sản phẩm thấp, hiện đang trở thành lựa chọn hoàn hảo cho công nghệ làm sạch hiện nay.