Bể rửa siêu âm – Thiết bị làm sạch hiệu quả trong công nghiệp


Tác dụng làm sạch ưu việt của bể rửa siêu âm đã được ứng dụng trong việc tẩy rửa nhiều vật dụng như ống kính quang học, máy y tế. Việc làm sạch nhiều sản phẩm công nghiệp, đặc biệt là các chi tiết phức tạp như bù-lông, ốc-vít không hề dễ dàng, không ít vụ tai nạn xuất phát từ nguyên nhân người lao động phải làm việc trong các môi trường độc hại.

Bể rửa siêu âm Thiết bị làm sạch hiệu quả trong công nghiệp

Để làm sạch sản phẩm công nghiệp, người lao động phải dùng tay nhúng trực tiếp sản phẩm vào dung môi là a-xít hay kiềm để rửa, thao tác này lặp đi lặp lại gây nên sự nhàm chán khiến người lao động mất tập trung và làm theo quán tính dẫn đến tai nạn lao động như phỏng, da tay bị ăn mòn.

Xem thêm:  Rửa rau an toàn và hiệu quả bảng bể rửa siêu âm

 

Sử dụng bể rửa siêu âm giúp làm giảm tai nạn lao động,Bể rửa siêu âm rửa bằng sóng siêu âm
Sử dụng Bể rửa siêu âm rửa bằng sóng siêu âm giúp làm giảm tai nạn lao động

Làm sạch bằng thủ công thì tốn nhiều chi phí nhân công, làm sạch bằng phương pháp điện phân với cường độ dòng điện gấp 5-10 lần sóng siêu âm vừa tiêu hao năng lượng vừa làm ăn mòn sản phẩm. Bể rửa siêu âm rửa bằng sóng siêu âm sẽ khắc phục được những hạn chế của phương pháp rửa thủ công.

Trong công nghiệp, các chất bẩn có cấu trúc rất phức tạp, có thể tan hoặc không tan trong nước như bụi đất dính với dầu mỡ. để loại bỏ các chất bẩn này, đôi khi người ta cho thêm các chất hóa học hoặc dung môi vào nước và sử dụng may rua sieu am. Ngoài tác dụng làm tăng tốc độ hòa tan và làm bong, sóng siêu âm làm tăng tốc độ phản ứng hóa học giữa hóa chất tẩy rửa và chất bẩn sẽ làm tăng hiệu quả khi loại bỏ các chất bẩn phức tạp.

Bể rửa siêu âm rửa bằng sóng siêu âm rửa sạch hiệu quả hơn phương pháp thủ công, kể cả phương pháp điện phân.
Bể rửa siêu âm rửa bằng sóng siêu âm hiệu quả hơn phương pháp thủ công, kể cả phương pháp điện phân.

Phần lớn bề mặt của các dụng cụ thiết bị thường gồ ghề, lồi lõm và nhiều ngóc ngách. Bể rửa siêu âm với khả năng tạo ra các bọt len lỏi vào mọi vị trí nên hiệu quả làm sạch rất cao. Hiện nay, sản xuất bể rửa siêu âm trong nước không khó và không tốn nhiều chi phí nên giá thành một máy hiện nay chỉ vài triệu đồng một chiếc, vì vậy sử dụng bể rửa siêu âm có lợi thế hơn hẳn các phương pháp vệ sinh truyền thống khác như xịt cao áp, dùng bàn chải, dùng bể lắc và thậm trí là cả phương pháp làm sạch bằng điện phân.

Xem thêm: Những tính năng của bể rửa siêu âm