Bể rửa siêu âm là gì? Lưu ý cần biết khi mua máy siêu âm


Bể rửa siêu âm là gì? Nguyên lý hoạt động của máy rửa siêu âm ra sao? Bạn cần lưu ý những gì khi mua các thiết bị này. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo qua bài viết sau để có cho mình câu trả lời hợp lý nhất.

Bể rửa siêu âm là gì?

Bể rửa siêu âm PS-60A

Bể rửa siêu âm PS-60A

Bể rửa siêu âm thực chất là một loại thiết bị dùng để tẩy rửa bằng sóng siêu âm. Loại máy này hoạt động thông qua chức năng gia tăng nhiệt để từ đó tạo ra những bọt sóng li ti có thể đi đến mọi ngóc ngách và chi tiết bé nhất của các vật phẩm để từ đó làm sạch và rửa trôi mọi bụi bẩn. Vì vậy hiện nay thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau: khai thác khoáng sản, chế tạo điện tử, trang sức….

Những lưu ý cần biết khi mua bể rửa siêu âm

Với khả năng tẩy sạch và rửa trôi mọi thứ, máy rửa siêu âm hiện được bày bán tại nhiều đơn vị và cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên để mua được những sản phẩm uy tín và chất lượng thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Tần số của máy siêu âm

Bể rửa siêu âm PS-60A

Bể rửa siêu âm PS-60A

Xem thêm: Địa chỉ bán bể rửa siêu âm Derui uy tín

Tần số của bể rửa máy siêu âm là bộ phận quan trọng đóng vai trò trong việc quyết định đến mức sống của bể cũng như khả năng tạo lực đánh bay mọi vết bẩn bám trên các vật dụng. Chính vì thế tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn cần đưa ra sự lựa chọn phù hợp về loại máy và tần số mà mình mong muốn.

Thông thường tần số của máy siêu âm trong khoảng 37kHz là thiết bị có thể hoạt động tốt nhất. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm những điều này.

Thể tích của bể rửa siêu âm

Nếu một chiếc bể có thể tích quá nhỏ thì lại tốn thời gian để tiến hành việc tẩy rửa mọi thứ. Nhưng một chiếc bể rửa quá lớn lại rất lãng phí khi không dùng hết. Vì vậy bạn nên lựa chọn một chiếc bể có thể tích vừa phải, đáp ứng đúng nhu cầu của mình để mọi việc được dễ dàng hơn.

Lưu ý đến xuất xử và các chứng chỉ của bể

Cuối cùng để quyết định có lên mua hay không bạn cần nhìn vào xuất xứ và các chứng chỉ của bể để biết được chúng có bền và tốt hay không? Bể có đầy đủ tem mác và giấy kiểm định chất lượng đến từ các đơn vị ban ngành có liên quan hay không? Giấy chứng nhận của bể rửa là như thế nào? Do ai cấp và có đủ thẩm quyền hay không?… Đó là hàng loạt những vấn đề bạn cần lưu ý đến để chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Ví dụ: Như những dòng bể rửa siêu âm có từ châu Âu, đi kèm với nó luôn là các chứng chỉ tiêu chuẩn CE do các tổ chức có chức năng kiểm định và dán chứng nhận. Mỗi sản phẩm đều có tem mác và mã vạch rõ ràng giúp bạn dễ dàng nhận biết khi đưa ra thị trường.

Trên đây là một vài thông tin quan trọng về bể rửa là gì cũng như những lưu ý cần biết khi mua bể rửa. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn các thông tin hữu ích về bể rửa.

Xem thêm: Bể rửa siêu âm mini chính hãng