Vì sao thiết bị siêu âm phá cáu cặn có thể hoạt động hiệu quả đến như vây?


Thiết bị siêu âm phá cáu cặn là thiết bị chuyên dùng để phá cáu cặn cho các lò hơi, giúp làm sạch các lớp cáu cặn một cách triệt để, hơn nữa còn giúp ngăn không cho hình thành lớp cáu cặn mới. Vậy nó hoạt động như thế nào mà hiệu quả lại cao như vậy?

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm

 

 Cơ chế hoạt động của sóng siêu âm
Cơ chế hoạt động của sóng siêu âm

Thiết bị siêu âm phá cáu cặn được cấu tạo bởi ba phần chính: máy phát, các đầu siêu âm và dây cáp cao tần. Hoạt động của nó cũng khá đơn giản. Khi thiết bị bắt đầu hoạt động, các đầu máy phát sẽ tạo ra luồng xung điện, luồng xung điện này theo các dây cáp cao tần truyền tải đến chất lỏng, khi đó các chất lỏng bắt đầu co dãn và tạo ra vô số bọt khí li ti. Khi các bọt khí này vỡ ra sẽ tạo nên những làn sóng xung kích mang sức mạnh khổng lồ. Nhờ đó mà có thể đánh bật được các lớp cáu cặn một cách dễ dàng.

Xem thêm: Ứng dụng của bể rửa siêu âm

 

Hơn nữa, thiết bị siêu âm phá cáu cặn còn có một ưu điểm khá nổi trội hơn so với các thiết bị tẩy rửa khác đó là nó có thể len sâu đánh bật các vết bẩn ở những ngóc ngách mà các cách tẩy rửa khác cũng phải chịu bó tay. Nhờ những ưu điểm nổi trội trên mà thiết bị siêu âm phá cáu cặn được sử dụng khá nhiều cho lò hơi và các bộ trao đổi nhiệt, thích hợp cho cả lò đứng lẫn lò nằm.

Thiết bị siêu âm phá cáu cặn dùng cho hệ thống ống dẫn nước
Thiết bị siêu âm phá cáu cặn dùng cho hệ thống ống dẫn nước

     Xét đến lợi ích của thiết bị siêu âm phá cáu cặn không chỉ đơn giản là làm sạch và giúp duy trì tuổi thọ của lò ống mà nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như: giúp tiết kiệm chi phí nhân công chùi rửa lò ống định kì, giảm chi phí do việc thay ống thường xuyên, tăng hiệu suất truyền nhiệt, tiết kiệm nhiên liệu, ngăn ngừa được các tai nạn do tét nổ ống và không gây ô nhiễm môi trường … Sử dụng thiết bị siêu âm phá cáu cặn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời.

Xem thêm: Rửa rau an toàn và hiệu quả bằng bể rửa siêu âm