Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hơn Với Thiết Bị Siêu Âm Phá Cáu Cặn


Trước đây, vấn đề vệ sinh các thiết bị trong công nghiệp như lò hơi, ống dẫn do sử dụng lâu ngày gây bám bẩn rất khó khăn, tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng giờ đây nhờ sư ra đời của thiết bị siêu âm phá cáu cặn nên việc súc rửa lò ống trở nên đơn giản và nhanh chóng. Với công nghệ hiện đại, thiết bị này sử dụng những làn sóng siêu âm để loại bỏ các lớp cặn bã như: canxi, magie, muối, sắt,.. trong thành và lòng ống mà không cần dùng tới hóa chất.

Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hơn Với Thiết Bị Siêu Âm Phá Cáu Cặn

Thiết bị siêu âm phá cáu cặn giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Hoạt động lâu ngày khiến các lò ống bám đầy các cặn muối, nếu không được rửa sạch nó sẽ làm hao tốn nhiên liệu, thậm chí là làm giảm tuổi thọ của ống hoặc có thể gây vỡ ống làm gián đoạn trong sản xuất. Theo kết quả nghiên cứu cho biết, nếu để các lò ống đóng cặn thì bạn bị tổn thất từ  4- 10% nhiên liệu đốt, tùy vào mức độ dày mỏng của lớp bám bẩn đó.

Xem thêm: Cơ chế hoạt động làm sạch chất bẩn vượt trội của bể rửa siêu âm

 

Thiết bị siêu âm phá cáu cặn hoạt động dựa vào sự co dãn của chất lỏng khi được truyền xung điện, từ đó tạo ra các lớp bọt khí len lỏi vào bên trong từng ngóc ngách của lò ống. Khi các lớp bọt khí này vỡ ra tạo nên những làn sóng xung kích rất mạnh, giúp đánh bật các lớp cặn bã bám sâu vào thành ống mà các cách tẩy rửa bằng thủ công không làm được. Làn sóng xung kích này có thể đánh tan các lớp cặn dày lên đến 10 mm.

Xem thêm:  Lợi ích của việc sử dụng bể rửa siêu âm

Sử dụng thiết bị siêu âm phá cáu cặn mà không dùng tới hóa chất.

Chọn thiết bị siêu âm phá cáu cặn để việc việc tẩy rửa các lò ống trở nên nhẹ nhàng, ít tốn thời gian và công sức. Các đường ống luôn giữ sạch sẽ kéo dài tuổi thọ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi khá lớn cho việc thay ống thường xuyên. Hơn nữa, nó còn giúp bạn giảm chi phí sản xuất nhờ tiết kiệm được mức tiêu hao  nhiên liệu, làm tăng khả năng truyền nhiệt, không gây ô nhiễm môi trường, giúp lò lên hơi nhanh phòng tránh tình trạng  bể ống.

Có thể sử dụng thiết bị siêu âm phá cáu cặn để vệ sinh cho hệ thống nhiệt, ống dẫn nước hoặc các thiệt bị trao đổi nhiệt dạng tấm hay dạng ống, thích hợp dùng cho cả lò đứng lẫn lò nằm.

Xem thêm :  máy rửa siêu âm