ĐỂ SỬ DỤNG BỂ RỬA SIÊU ÂM ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN HƠN


Bể rửa siêu âm đang ngày càng thông dụng trong cuộc sống con người, vì vậy việc sử dụng bể rửa này đã không còn xa lạ hay khó khăn gì. Tuy nhiên, dù sản phẩm có tiện ích và an toàn đến đâu chúng ta cũng cần hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản để tránh được những bất lợi cho bản thân và gia đình. Nào chúng ta cần tìm hiểu nhé!

ĐỂ SỬ DỤNG BỂ RỬA SIÊU ÂM ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN HƠN

Khi chúng ta thực hiện tẩy rửa bằng sóng siêu âm do bể rửa cung cấp chính là chúng ta cần một thiết bị tẩy rửa cực hiệu quả. Chính vì vậy, trước khi mua hoặc sử dụng, bạn cần tìm hiểu xem thiết bị đó phù hợp với những dụng cụ hay vật phẩm cần tẩy rửa nào. Dù thiết bị này khá đa năng nhưng không am hiểu nó có thể chúng ta sẽ không thể nào làm sạch được vật dụng của mình đúng cách.

Xem thêm:  DIỆT KHUẨN LỌ THUỐC Y TẾ HIỆU QUẢ BẰNG BỂ RỬA SIÊU ÂM

 

ĐỂ SỬ DỤNG BỂ RỬA SIÊU ÂM ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN HƠN

Bể rửa siêm âm đang ngày càng thông dụng trong cuộc sống con người

Một trường hợp cơ bản mà chúng ta có thể thấy được cho việc không am hiểu chính là kích thước của bể rửa. Dù bạn cho thiết bị cần rửa vào lồng bể rửa không có gì khó khăn, nhưng các hoạt động của sóng siêu âm cũng cần có một không gian đầy đủ để tác động lên vật phẩm. Từ đó chức năng làm sạch của thiết bị mới phát huy tối đa được.

Xem thêm: Thiết bị siêu âm phá cáu cặn giúp hạn chế được những tai nạn nguy hiểm do nứt, nổ ống

 

Dung môi cho tẩy rửa là yếu tố khá quan trọng. Không phải đơn vị cung cấp nào cũng có một sự tư vấn rõ ràng và chính xác về dung môi này. Bởi mỗi khách hàng có một ứng dụng khác nhau về bể rửa siêu âm nên nhà cung cấp không thể kê ra hết những vật dụng và dung môi tương ứng. Vì vậy, cần cẩn thận tìm hiểu và chọn lọc để có sự kết hợp an toàn cho mình. Nhất là trong các trường hợp tẩy rửa thực phẩm hay trang sức.

Để có sóng siêu âm tẩy rửa thì thiết bị bể rửa siêu âm cũng hoạt động trên nguyên tắc sử dụng dòng điện. Vì vậy, trước khi khởi động hay ngắt dòng điện cho bể rửa bạn cần giữ vững các nguyên tắc sử dụng điện. Bể rửa hoàn toàn chống dẫn điện, dẫn nhiệt nhưng không thể bảo đảm an toàn nếu bạn không lau khô tay hay hoạt động cắm rút không an toàn về điện.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm