Cách Sử Dụng Máy Siêu Âm Phá Cáu Cặn


Để đảm bảo an toàn trong sản xuất và tuổi thọ cho các lò ống thì việc vệ sinh các thiết bị này luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Vì các lò ống hoạt động trong thời gian dài sẽ bị bám đầy các cặn muối, dầu mỡ, magie,… Nếu không rửa sạch, lâu ngày sẽ khiến cho các lò ống này bị hoen rỉ, bào mòn và nứt bể. Cho nên việc vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này là rất quan trọng. Giờ đây nhờ áp dụng công nghệ hiện đại bằng thiết bị siêu âm phá cáu cặn nên việc vệ sinh cho lò ống đơn giản hơn nhiều so với cách làm bằng thủ công như trước.

Cách Sử Dụng Máy Siêu Âm Phá Cáu Cặn

Thiết bị siêu âm phá cáu căn lò hơi.

máy siêu âm phá cáu cặn

Việc tẩy rửa bằng thủ công phải sử dụng nhiều hóa chất khiến các lò ống dễ bị bào mòn, lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho công nhân. Thiết bị siêu âm phá cáu cặn với công nghệ kỹ thuật tiên tiến là dùng sóng siêu âm để đánh tan các lớp cáu cặn bám chặc bên trong mà không cần tới hóa chất, nhờ đó mà các lò ống luôn được vệ sinh sạch và kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm: Cơ chế hoạt động làm sạch chất bẩn vượt trội của bể rửa siêu âm

 

 Cấu tạo và hoạt động của thiết bị siêu âm phá cáu cặn gồm một máy phát, các đầu siêu âm và dây cáp cao tần. Khi máy phát khởi động sẽ tạo ra các xung điện, các xung điện này chuyển qua dây cáp truyền đến các đầu siêu âm. Khi sóng siêu âm đạt đến mức độ cao sẽ lan tỏa trong chất lỏng, làm chất lỏng dao động và tạo ra các làn sóng co dãn, từ đó mà sinh ra hàng triệu bọt khí nhỏ. Khi chất lỏng co lại, các bọt khí này vỡ ra, sinh ra các luồng xung kích rất mạnh để phá vỡ sư kết dính của các lớp cáu cặn. Nó có thể phá tan lớp cặn dày đến 10 mm.

Xem thêm:  Lợi ích của việc sử dụng bể rửa siêu âm

Mô tả cách phá cáu cặn lò hơi bằng sóng siêu âm.

máy siêu âm phá cáu cặn

Cách sử dụng thiết bị siêu âm phá cáu cặn khá đơn giản: chỉ cần cho nước vào bể, nếu gặp những chất bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng cồn công nghiệp hoặc chất dung môi, sau đó cắm điện vào bỏ và cho các dụng cụ cần làm sạch vào bể chứa chất lỏng, điều chỉnh nhiệt độ 200C-280C tùy nhu cầu sử dụng, hẹn giờ làm nước nóng, chờ một lúc (tùy vào thời gian mà bạn cài đặt) là có những sản phẩm sạch sẽ.

Nhờ những tính năng vượt trội của thiết bị siêu âm phá cáu cặn mang lại, giúp cho việc vệ sinh lò ống, nồi hơi trở nên dể dàng hơn so với cách rửa thủ công thông thường. Hơn nữa, vì nó làm sạch bẳng cách tạo ra làn sóng siêu âm nên có thể len sâu vào bên trong để đánh tan các mảng bám ở những ngóc ngách mà cách rửa thông thường không thể làm sạch. Rất tiết kiệm nước, thân thiện với môi trường lại dể sử dụng.

Xem thêm :  máy rửa siêu âm