BỂ RỬA SIÊU ÂM TẨY SẠCH CHAI LỌ THỰC PHẨM


Ngành sản xuất thực phẩm đóng chai, hộp rất ưa chuộng sử dụng bể rửa siêu âm bởi các tính năng đặc biệt của nó. Tại các xí nghiệp sản xuất, loại bể rửa này hoạt động gần như liên tục để tẩy sạch vi khuẩn cho rất nhiều chai, lọ, hũ trước khi cho thực phẩm vào và chuyển sang công đoạn đóng hộp tiếp theo..

Xem thêm:Tầm quan trọng của bể rửa siêu âm trong các bệnh viện

BỂ RỬA SIÊU ÂM TẨY SẠCH CHAI LỌ THỰC PHẨM

BỂ RỬA SIÊU ÂM TẨY SẠCH CHAI LỌ THỰC PHẨM

Các chai, lọ thực phẩm sau khi sử dụng thường được thu mua và tái chế lại nhằm tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để tái sử dụng các xí nghiệp, nhà máy phải trải qua công đoạn tẩy rửa thật sạch bằng bể rửa hoạt động theo dạng sóng siêu âm. Đây chính là công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất nước uống đóng chai, thực phẩm hộp….

Xem thêm: DIỆT KHUẨN LỌ THUỐC Y TẾ HIỆU QUẢ BẰNG BỂ RỬA SIÊU ÂM

 

Quy trình hoạt động của bể rửa siêu âm là tạo ra các bước sóng hình sin chuyển động trong dung môi đã hòa tan sẵn trong bể và tác động trực tiếp lên vật dụng cần tẩy rửa. Với các vòng sóng liên tục, những vết bẩn bám chắc nhất cũng sẽ bị đánh tan và tiêu diệt khỏi vật dụng. Trường hợp này, các chai lọ sẽ được làm sạch đến từng góc cạnh nhỏ bên trong.

BỂ RỬA SIÊU ÂM TẨY SẠCH CHAI LỌ THỰC PHẨM

BỂ RỬA SIÊU ÂM TẨY SẠCH CHAI LỌ THỰC PHẨM

Sau khi tẩy rửa bằng bể rửa có sóng siêu âm, các chai lọ sẽ được chuyển sang công đoạn làm khô. Từ đó, các bước chiết thực phẩm, nước uống vào chai sẽ được tiến hành một cách an toàn và dễ dàng. Sau cùng là quy trình đóng gói để đưa ra chào bán trên thị trường. Khi nắm được quy trình này chúng ta có thể yên tâm hơn khi sử dụng các thức ăn, uống đóng chai hộp.

Sử dụng bể rửa siêu âm cho quy trình sản xuất của mình chính là một cách cam kết hết sức thực tế của nhà sản xuất với con người về độ an toàn của thực phẩm. Bây giờ thì chúng ta đã không còn thắc mắc rằng những chai, hũ được thu mua lại sẽ tái chế thế nào và tẩy rửa ra sao. Đồng thời chúng ta cũng an tâm hơn khi sử dụng các thực phẩm đóng gói sẵn.

Xem thêm: DUNG MÔI CỦA BỂ RỬA SIÊU ÂM